Rate this post

EcoDoor là địa chỉ uy tín trong lĩnh vực phân phối và cung cấp các loại cửa gỗ công nghiệp cao cấp. Các dòng sản phẩm của chúng tôi đều có chất lượng đạt tiêu chuẩn và giá thành tốt nhất trên thị trường. Không dừng lại ở đó, Ecodoor còn cung cấp đầy đủ các dịch vụ vận chuyển, hướng dẫn lắp cửa gỗ công nghiệp chính xác. Bài viết dưới đây của Ecodoor sẽ hướng dẫn quy trình lắp cửa gỗ công nghiệp theo từng bước cơ bản giúp mọi khách hàng có thể dễ dàng thực hiện lắp cửa thật chính xác và đẹp đẽ. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

 

1. Các bước cơ bản trong quy trình lắp cửa gỗ công nghiệp

1.1. Bước 1: chuẩn bị các dụng cụ cần thiết

Trước khi tiến hành lắp đặt, điều cơ bản nhất là bạn cần có một bộ dụng cụ cơ bản cần thiết hỗ trợ cho quá trình lắp đặt, các dụng cụ cần chuẩn bị bao gồm:

  • Dụng cụ kỹ thuật: máy cắt, máy khoan, kìm, cưa, súng bắn vít thước, kéo, búa và dụng cụ đục. 
  • Vật liệu chính: khung bao, cánh cửa gỗ công nghiệp nguyên khối, bản lề cửa và khoá cửa.
Quy trình lắp cửa gỗ công nghiệp bước 1
Quy trình lắp cửa gỗ công nghiệp bước 1

Việc chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết trước khi tiến hành lắp cửa gỗ công nghiệp giúp cho quá trình tiến hành được thuận lợi hơn. Trong đó,  một số dụng cụ quan trọng không thể thiếu như: thước đo, búa, máy bắn vít, khoan bê tông, tắc kê nhựa. Ngoài ra có thể sử dụng thêm dùi đục, máy mài, dao rọc giấy, đinh vít…

 

1.2. Bước 2: Đo cánh và cắt khung bao phù hợp

Đây cũng là một bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất khi tiến hành lắp cửa gỗ công nghiệp.  

Quy trình lắp cửa gỗ công nghiệp bước 2
Quy trình lắp cửa gỗ công nghiệp bước 2

Bởi các kích thước của vị trí khu vực lắp đặt, ô tường cần được xác định khớp chính xác với sản phẩm cửa gỗ công nghiệp để tránh việc không thể lắp đặt cửa do quá to hoặc quá nhỏ. 

 

1.3. Bước 3: Lấy dấu khung bao

Tiếp đến bạn cần lấy dấu khung bao, khi tiến hành cần chú ý lấy dấu cách 5cm chân dưới khung bao. Khoảng cách từ trần tới khung bao là 20cm và 60cm. Sau khi đã lấy được dấu chính xác thì dùng máy khoan để khoan vít vào khung bao.

Quy trình lắp cửa gỗ công nghiệp bước 3
Quy trình lắp cửa gỗ công nghiệp bước 3

1.4. Bước 4: Đặt khung bao và đóng tắc kê

Đặt khung bao vào ô tường, sau đó dựa trên những dấu khoan mồi trước đó để khoan những lỗ khoan rõ hơn. Sau đó nhấc khung bao ra và tiến hành đóng tắc kê vào những vị trí đã được khoan trên ô tường. 

Quy trình lắp cửa gỗ công nghiệp bước 4
Quy trình lắp cửa gỗ công nghiệp bước 4

Cuối cùng sử dụng vít lục giác chuyên dụng để cố định khung bao vào tường.

 

1.5. Bước 5: Đặt khung bao vào ô tường và khoan vít cố định

Quy trình lắp cửa gỗ công nghiệp bước 5
Quy trình lắp cửa gỗ công nghiệp bước 5

Sau khi đặt khung bao vào vị trí ô tường phù hợp, hãy khoan vít lục giác chuyên dụng để cố định khung bao cửa công nghiệp.

 

1.6. Bước 6: Gắn bản lề

Bản lề là bộ phận quan trọng không thể thiếu trong kết cấu cánh cửa gỗ công nghiệp hoàn chỉnh. Tiến hành gắn bản lề vào khung bao với khoảng cách trần tới đáy 20cm. Bản lề giữa phải được khoan cách nhau lần lượt là 20 cm và 50 cm. 

Quy trình lắp cửa gỗ công nghiệp bước 6
Quy trình lắp cửa gỗ công nghiệp bước 6

Thực hiện ướm thử cánh cửa vào đoạn khung bao đã cố định, sau đó căn chỉnh sao cho cân đối các khe hở trên, dưới và đánh dấu lại các vị trí.

 

1.7. Bước 7: Gắn cánh cửa vào bản lề

Trước khi lắp cánh, hãy chèn thêm phần nêm gỗ vào bản lề. Cần lưu ý kiểm tra một cách  vuông vức và kín khít cho cánh cửa. Đối với các vịt còn lại trên khung bao chỉ cần khoan cố định và dùng vít inox để liên kết cánh cửa và bản lề với nhau một cách chắc chắn nhất.

Quy trình lắp cửa gỗ công nghiệp bước 7
Quy trình lắp cửa gỗ công nghiệp bước 7

Quy trình lắp cửa gỗ công nghiệp phải được tương thích với bản lề. Công đoạn căn chỉnh trước khi bắn bản lề lên khung cửa và đánh dấu vị trí bắt vít là rất quan trọng. Sẽ có đến 3 hay 4 bản lề tùy theo từng kích thước cửa. Tuy nhiên, thường sẽ chỉ sử dụng 3 bản lề chính và khoảng cách bắn bản lề là cách mép trên 250mm, còn từ tâm bản lề 2 so với tâm bản lề 1 là 500mm, bản lề 3 sẽ được cách cách mép dưới 250mm. Sau đó chỉ cần lắp bản lề vào cánh cửa theo từng vị trí đã lắp lần lượt.

 

1.8. Bước 8: Chèn cố định khung bao

Bước này được đánh giá là vô cùng quan trọng trong quy trình hướng dẫn lắp cửa gỗ công nghiệp. Nhằm mục đích tăng thêm độ chắc chắn cho cửa thêm và định hình khung bao thẳng đứng dù ốc vít có bị lỏng hay rơi tuột.

Quy trình lắp cửa gỗ công nghiệp bước 8
Quy trình lắp cửa gỗ công nghiệp bước 8

Cần lưu ý căn chỉnh và kiểm tra từ 2 lần để chắc chắn rằng cửa đã đồng bộ về kích thước, và được nêm gỗ để cố định cánh cửa và khung bao.

 

HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP HDF MDF MELAMINE LAMINATE TẠI CHUNG CƯ CAO CẤP 

1.9. Bước 9: Lắp khóa cửa

Khóa cửa sẽ được lắp đặt sau khi đã cố định khung bao và cánh. Đầu tiên ta cần tạo lỗ khoá vừa với bộ phần khóa trên thân cánh cửa. Tiếp đến, lắp đặt lần lượt các phần ruột khóa, thân khóa và tay gạt. Đo đạc và đục yếm khóa thích hợp. Sau khi đã lắp xong, hãy kiểm tra lại hoạt động đóng mở của ổ khoá xem có bị kẹt hay không.

Quy trình lắp cửa gỗ công nghiệp bước 9
Quy trình lắp cửa gỗ công nghiệp bước 9

1.10: Bước 10: Gắn và cố định nẹp

Dựa theo kinh nghiệm lắp đặt cửa gỗ công nghiệp thì chỉ nên gắn 2 trong số 4 ốc của bản lề. Số con ốc còn lại để có thể cân chỉnh kích thước ở những bước lắp đặt sau, nhờ vậy cánh cửa gỗ công nghiệp sẽ có kích thước chuẩn xác nhất.

Quy trình lắp cửa gỗ công nghiệp bước 10
Quy trình lắp cửa gỗ công nghiệp bước 10

Sử dụng lực để hỗ trợ hoặc những vật kê có chiều cao tương thích để giúp quá trình kê cánh lên khung và đánh dấu vị trí bản lề trên cánh cửa. 

 

Xem thêm: TOP 30+ mẫu cửa gỗ công nghiệp thịnh hành nhất hiện nay

1.11. Bước 11: Bơm keo bọt

Nhằm mục đích tạo độ kín khít, che lấp các khe hở, chúng ta sẽ sử dụng keo bọt chuyên dụng để thực hiện bơm vào những khoảng cách giữa khung bao cửa và ô tường. Đợi keo khô trong vòng 15 phút và cắt bỏ những phần keo thừa ra.

Quy trình lắp cửa gỗ công nghiệp bước 11
Quy trình lắp cửa gỗ công nghiệp bước 11

 

1.12: Bước 12: Gắn yếm khóa

Quy trình lắp cửa gỗ công nghiệp bước 12
Quy trình lắp cửa gỗ công nghiệp bước 12

Để đạt được chất lượng cửa tốt nhất, chúng ta nên lắp khóa theo hướng dẫn từ nhà sản xuất cánh cửa đó. Để bắt đầu, ta cần lấy dấu tại vị trí cần gắn yếm khóa lên khung bao, sau đó dùng máy khoan và dùi đục để tạo lỗ rồi chỉ việc gắn yếm khoá vào. Đừng quên kiểm tra lại hoạt động của khoá cửa để đảm bảo quá trình sử dụng không gặp sự cố, tăng độ chắc chắn cho khoá cửa.

 

1.14. Bước 13: Đóng các nẹp còn lại

Quy trình lắp cửa gỗ công nghiệp bước 13
Quy trình lắp cửa gỗ công nghiệp bước 13

Sau khi đã hoàn thành các bước cơ bản, ta sẽ tiến hành đóng nẹp các vị trí còn lại. Những đinh tán loại nhỏ là loại đinh thích hợp để sử dụng cho công đoạn cố định nẹp cửa. Tuân thủ đóng nẹp trên trước sau đó mới đến các nẹp dọc sau. Cách này được áp dụng ở cả mặt trong và ngoài của cánh cửa.

1.14: Bước 14:  Cố định các khoan vít còn lại

Quy trình lắp cửa gỗ công nghiệp bước 14
Quy trình lắp cửa gỗ công nghiệp bước 14

Kiểm tra và cố định nốt những khoan vít còn lại để đảm bảo cửa hoạt động hiệu quả nhất.

 

1.15: Bước 15: Bơm silicon hoàn thiện

Bước bơm silicon có tác dụng tạo sự liên kết chặt chẽ giữa các bộ phận cửa, hơn nữa còn nâng cao tính thẩm mỹ cho cánh cửa gỗ công nghiệp. Sau khi gắn yếm khóa đóng xong các nẹp chỉ, silicon sẽ được bơm dọc theo nẹp chỉ và ô tường. 

Quy trình lắp cửa gỗ công nghiệp bước 15
Quy trình lắp cửa gỗ công nghiệp bước 15

1.16: Bước 16: Kiểm tra và dọn dẹp vệ sinh

Quy trình lắp cửa gỗ công nghiệp bước 16
Quy trình lắp cửa gỗ công nghiệp bước 16

Cuối cùng là công đoạn kiểm tra và thực hiện dọn vệ sinh sạch sẽ trước khi bàn giao. Bước này nhằm rà soát và không để bỏ sót bất kỳ sự cố nào như lệch cửa hay khe hở, keo bọt thừa còn sót lại. Đến đây thì quá trình hướng dẫn lắp cửa gỗ công nghiệp đã được hoàn thành.

 

Xem thêm: Các nhà sản xuất cửa gỗ công nghiệp uy tín nhất hiện nay

LỰA CHỌN ĐƠN VỊ CUNG CẤP CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP ĐẠT CHUẨN 

Nếu như bạn đang tìm kiếm một thương hiệu đạt chuẩn và có độ uy tín cao trên thị trường hiện nay thì Ecodoor là một cái trên không thể bỏ qua.  Đơn vị sở hữu nhiều sản phẩm đa dạng từ chất liệu đến mẫu mã, đặc biệt có mức giá thành phải chăng. 

Về chất lượng sản phẩm, Ecodoor luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, do đó những sản phẩm mà chúng tôi cung cấp đều có nguồn gốc rõ ràng, đặt tiêu chuẩn về kiểm định. Các mẫu cửa gỗ công nghiệp mang nhiều ưu điểm vượt trội, khả năng cách âm và cách nhiệt cực kỳ hiệu quả. Nhờ đó mà cửa gỗ công nghiệp Ecodoor được đông đảo khách hàng sử dụng. 

Bài viết này nhằm mục đích hướng dẫn cho quý khách những bước cơ bản nhất về quy trình lắp cửa gỗ công nghiệp, từ đó có thể hỗ trợ bạn hoàn thiện công trình nhà ở của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.  Để tìm hiểu rõ hơn về những thông tin liên quan đến quy trình lắp cửa gỗ công nghiệp, vui lòng liên hệ website ecodoor.vn 

 

LIÊN HỆ TƯ VẤN THI CÔNG CỬA TẠI ECODOOR