Rate this post

Eco Door là công ty chuyên nghiệp & đáng tin cậy trong lĩnh vực cung cấp cửa gỗ công nghiệp chất lượng cao. Sở hữu đội ngũ nhân viên lành nghề và giàu kinh nghiệm thực tế thi công các hạng mục công trình cửa gỗ công nghiệp: nhà riêng, văn phòng, cơ quan, cửa hàng,…Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ & mang tới giải pháp thi công cửa gỗ công nghiệp chuyên nghiệp nhất. 

Eco Door sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm quý báu giúp quý khách hàng có thể tự thi công dưới sự hướng dẫn lắp cửa gỗ công nghiệp. Eco Door sẽ hướng dẫn lắp cửa gỗ công nghiệp một cách bài bản đối với từng khách hàng. Giúp khách hàng hiểu được giá trị cửa gỗ công nghiệp và cách lắp cửa thật chính xác, vuông vắn, và đẹp đẽ. Hãy cùng Eco Door tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Bước 1/ Chuẩn bị 1 số dụng cụ cần thiết

Đây là bước hướng dẫn lắp cửa gỗ công nghiệp đầu tiên bạn nên biết, chi tiết các dụng cụ cần chuẩn bị gồm:

Hướng dẫn lắp cửa gỗ công nghiệp
Chuẩn bị 1 số dụng cụ cần thiết
  • Các dụng cụ kỹ thuật: máy cắt, súng bắn vít, máy khoan, kìm, cưa, thước, kéo, búa và đục. 
  • Vật liệu chính: khung bao cửa, cánh cửa gỗ công nghiệp, bản lề và khoá cửa.

Trước khi tiến hành lắp mẫu cửa gỗ công nghiệp, ta cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để việc lắp đặt được tiến hành thuận lợi. Một số dụng cụ quan trọng kể đến như: máy bắn vít, khoan bê tông, thước đo, búa đóng, tắc kê nhựa. Ngoài ra còn có dùi đục, máy mài cầm tay, dao rọc giấy, bản lề, ổ khóa…

Bước 2/ Đo cánh, cắt khung bao phù hợp

Hướng dẫn lắp cửa gỗ công nghiệp
Đo cánh, cắt khung bao phù hợp

Đo cánh cửa và cắt khung bao là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất khi tiến hành lắp cửa gỗ công nghiệp. Tại bước này, chúng ta cần xác định kích thước cánh cửa sao cho phù hợp với ô tường thực tế tránh tình trạng đã mua cửa thì mới nhận ra không thể lắp đặt được.

Bước 3/ Khoan vít để lấy dấu của khung bao

Hướng dẫn lắp cửa gỗ công nghiệp
Khoan vít để lấy dấu của khung bao

Khi lấy dấu khung bao, bạn cần chú ý lấy dấu dưới khung bao cách chân 5cm và khoảng cách từ trần khung bao cách lần lượt là 20cm và 60cm sau đó dùng máy khoan khoan vít vào khung bao.

 

Xem thêm: Tìm hiểu các kích thước cửa gỗ công nghiệp ECODOOR

 

Bước 4/ Đặt khung bao vào ô tường & khoan vít đóng tắc kê

Hướng dẫn lắp cửa gỗ công nghiệp
Đặt khung bao vào ô tường & khoan vít đóng tắc kê

Đặt khung bao vào ô tường, sau đó khoan những lỗ khoan mồi vừa khoan trên khung bao. Tiếp đến, nhấc khung bao ra & đóng tắc kê vào những vị trí đã khoan trên tường. Cuối cùng hãy cố định khung bao vào ô tường bằng vít lục giác chuyên dụng cho lắp cửa công nghiệp.

Bước 5/ Đặt khung bao vào ô tường & khoan vít cố định

Hướng dẫn lắp cửa gỗ công nghiệp
Đặt khung bao vào ô tường & khoan vít cố định

Đặt khung bao vào ô tường, sau đó khoan những lỗ khoan mồi vừa khoan trên khung bao. Tiếp đến, cố định khung bao vào ô tường, khoan vít lục giác chuyên dụng cố định cho lắp đặt cửa công nghiệp.

Bước 6/ Gắn bản lề vào khung bao cách trần, đáy 20cm

Hướng dẫn lắp cửa gỗ công nghiệp
Gắn bản lề vào khung bao cách trần, đáy 20cm

Gắn bản lề vào khung bao cách trần, đáy 20cm. Bản lề giữa phải cách nhau lần lượt 20 cm & 50 cm. Bạn hãy ướm thử cánh cửa vào khung bao sau đó căn chỉnh sao cho các khe hở trên, dưới cân đối, sau đó đánh dấu lại vị trí.

Bước 7/ Khoan vít gần cánh cửa vào bản lề

Bạn hãy chèn thêm nêm gỗ vào trước khi lắp cánh cửa vào bản lề. Lưu ý kiểm tra cánh cửa cho vuông vức và kín thít. Cuối cùng, khoan cố định các vít còn lại trên khung bao thông thường, việc lắp đặt cửa gỗ công nghiệp sẽ dùng vít inox liên kết cánh cửa và bản lề.

Hướng dẫn lắp cửa gỗ công nghiệp
Khoan vít gần cánh cửa vào bản lề

Cách hướng dẫn lắp cửa gỗ công nghiệp phải tương thích bản lề. Bạn cần phải căn chỉnh, bắn bản lề lên khung cửa & đánh dấu vị trí bắt vít. Tùy vào từng diện tích cửa mà có 3 – 4 bản lề. Tuy nhiên, thông thường chỉ dùng có 3 bản lề chính & khoảng cách bắn bản lề từ mép trên 250mm, bản lề 2 so với tâm bản lề 1 là 500mm & bản lề 3 cách mép dưới 250mm. Sau đó lắp bản lề vào cánh cửa lần lượt tại những vị trí đã lắp.

Bước 8/ Dùng miếng nêm gỗ để chèn cố định khung bao

Hướng dẫn lắp cửa gỗ công nghiệp
Dùng miếng nêm gỗ để chèn cố định khung bao

Bước này rất quan trọng trong quy trình lắp cửa gỗ công nghiệp. Mục đích của nó là giúp cửa thêm chắc chắn và dù ốc có bị lỏng thì khung bao vẫn đứng thẳng.

Căn chỉnh, kiểm tra, đo đạc lần nữa để xem cửa đã đồng bộ về kích thước hay chưa, nhớ là nêm gỗ để định vị cố định cánh cửa và khung.

Bước 9/ Lắp khóa cửa

Hướng dẫn lắp cửa gỗ công nghiệp
Lắp khóa cửa
  • Tạo lỗ khoá vừa vặn ở trên thân cánh cửa.
  • Lắp ruột khóa, thân khóa & tay gạt.
  • Đo đạc & đục yếm khóa phù hợp.
  • Kiểm tra đóng & mở của ổ khoá.

Bước 10/ Gắn & cố định nẹp giữa khung bao

Hướng dẫn lắp cửa gỗ công nghiệp
Gắn & cố định nẹp giữa khung bao

Kinh nghiệm lắp cửa gỗ công nghiệp cho thấy, ta chỉ nên gắn 2 trong số 4 con ốc của bản lề. Hai con ốc còn lại có thể cân chỉnh kích thước ở những bước sau, như vậy cửa gỗ sẽ có kích thước chính xác nhất.

Dùng lực hỗ trợ hoặc vật kê có chiều cao tương đương, hỗ trợ kê cánh lên khung sau đó đánh dấu vị trí bản lề trên cánh cửa gỗ.

Bước 11/ Bơm keo bọt

Hướng dẫn lắp cửa gỗ công nghiệp
Bơm keo bọt

Chúng ta sẽ dùng keo bọt chuyên dụng bơm vào những khe hở giữa khung bao và ô tường ở cả 2 mặt của khung bao. Sau đó, đợi keo khô trong 15 phút rồi cắt bỏ đi phần keo thừa.

Bước 12/ Gắn yếm khóa

Hướng dẫn lắp cửa gỗ công nghiệp
Gắn yếm khóa

Để phù hợp & đạt chất lượng nhất, bạn nên lắp khóa theo hướng dẫn cửa nhà sản xuất. Đầu tiên, lấy dấu nơi cần gắn yếm khóa lên trên khung bao, tiếp đến, dùng máy khoan & đục để khoét lỗ rồi gắn yếm khoá vào. Sau khi yếm khóa được gắn xong, kiểm tra lại hoạt động của khoá đảm bảo độ chắc chắn của khoá cửa.

 

Xem thêm: Báo giá cửa gỗ công nghiệp 

 

Bước 13/ Đóng các nẹp còn lại 2 bên khung bao

Hướng dẫn lắp cửa gỗ công nghiệp
Đóng các nẹp còn lại 2 bên khung bao

Đinh tán loại nhỏ là loại đinh thích hợp để cố định nẹp cửa. Bạn cần đóng nẹp trên trước tiếp đến đóng các nẹp dọc sau. Áp dụng cách này ở cả 2 mặt trong và ngoài của cánh cửa.

Bước 14/ Cố định các khoan vít còn lại

Hướng dẫn lắp cửa gỗ công nghiệp
Cố định nốt những khoan vít còn lại

Hãy kiểm tra hoạt động đóng & mở cửa, nếu cửa đã hoạt động tốt, cố định nốt những khoan vít còn lại.

Bước 15/ Bơm silicon hoàn thiện

Hướng dẫn lắp cửa gỗ công nghiệp
Hướng dẫn bơm silicon hoàn thiện

Để tạo sự liên kết chặt chẽ & nâng cao tính thẩm mỹ cho bộ cửa, sau khi gắn yếm khóa & hoàn thành đóng nẹp chỉ, sẽ bắn silicon mờ dọc theo nẹp chỉ và tường. 

Bước 16/ Kiểm tra trước khi bàn giao dọn và vệ sinh

Bước cuối cùng của hướng dẫn lắp cửa gỗ công nghiệp đó là kiểm tra, dọn vệ sinh sạch sẽ trước khi bàn giao để xem cửa có bị lệch hoặc sự cố gì hay không. Việc dọn dẹp & vệ sinh cửa chỉ cần một chiếc khăn mềm kèm dung dịch chuyên dụng.

Hướng dẫn lắp cửa gỗ công nghiệp
Hướng dẫn lắp cửa gỗ công nghiệp đạt tiêu chuẩn

Một số tiêu chí kiểm tra:

  • Khung bao đã thật khít và chắc chắn chưa
  • Cửa vừa lắp  đóng mở có êm ái không
  • Ổ khóa được lắp có hoạt động tốt không
  • Keo bọt khô thừa còn sót lại hay không

Đến đây thì quá trình lắp cửa gỗ công nghiệp đã hoàn thành.

Eco Door là đơn vị chuyên cung cấp cửa gỗ công nghiệp chất lượng và giá rẻ được nhiều người tin dùng. Với nhiều ưu điểm, mẫu mã đa dạng & giá thành rẻ, bạn nên tham khảo lựa chọn cho ngôi nhà thân yêu của mình. Với nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất cửa gỗ công nghiệp, Eco Door tự tin là người bạn đồng hành tin cậy với gia đình bạn.

Trên đây là hướng dẫn lắp cửa gỗ công nghiệp chi tiết nhất mà Eco Door gửi đến bạn. Nếu bạn cần thêm thông tin về việc lắp cửa gỗ công nghiệp hay có nhu cầu mua cửa gỗ công nghiệp cũng như cần tư vấn khác, vui lòng liên hệ 0855 400 400 ECODOOR rất vui lòng hỗ trợ bạn.

 

VIDEO HƯỚNG DẪN LẮP CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP

 

LIÊN HỆ TƯ VẤN THI CÔNG CỬA TẠI ECODOOR