Rate this post

Cửa thép chống cháy tại Bình Dương được sản xuất với mục đích phòng ngừa và giảm thiểu các thiệt hại từ hỏa hoạn. Do đó, cửa có khả năng chống cháy cực tốt và có thể chịu được nhiệt độ lửa cháy tăng dần từ 60 phút – 120 phút. Hiện nay, dòng cửa này có khá nhiều phân loại để bạn chọn lựa. Để hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo các nội dung mà EcoDoor chia sẻ dưới đây.

Mối nguy hiểm khôn lường từ hỏa hoạn

Hỏa hoạn là một trong những mối đe dọa đến tính mạng con người và tài sản. Năm 2023 vừa qua, Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã ghi nhận được 3,456 vụ cháy, nổ trên toàn quốc. Trong đó, có 157 người tử vong, 136 người bị thương với tổng thiệt hại ước tính khoảng 878 tỷ đồng cùng với 236 ha rừng.

Đây là những con số biết nói và chứng minh được mối nguy hiểm khôn lường từ hỏa hoạn. Đặc biệt là với tình hình nắng nóng gay gắt như hiện nay, các vụ cháy diễn ra với tần suất nhiều hơn và mức độ cháy cũng lớn hơn. Do đó, PCCC là một vấn đề cần được quan tâm nhiều hơn. Mục đích là để tránh những thiệt hại gây mất mát và thương tâm như các vụ cháy kinh hoàng đã xảy ra trong vài năm trở lại đây.

Giải pháp an toàn từ cửa thép chống cháy
Giải pháp an toàn từ cửa thép chống cháy

Xem thêm >>> Cửa nhựa vân gỗ tại Quảng Nam: Top 6 loại phổ biến hiện nay

Giải pháp an toàn từ cửa thép chống cháy

Trước tình trạng cháy, nổ như hiện nay thì Nhà nước đã ban hành nhiều quy định và chính sách trong phòng cháy chữa cháy hơn. Mỗi người dân cũng tự nâng cao ý thức và kiến thức về PCCC để giảm thiểu hỏa hoạn xảy ra. Bên cạnh đó, các nghiên cứu về vật liệu hay sản phẩm chịu nhiệt, chống cháy cũng ngày càng phát triển hơn. Một trong số đó là cửa thép chống cháy với tính năng ngăn cản lửa cháy lan rộng trong thời gian từ 60 – 120 phút.

Cửa thép chống cháy tại Bình Dương là một sản phẩm được sản xuất và phân phối bởi EcoDoor. Dòng sản phẩm này được chế tạo và thiết kế theo các quy chuẩn nghiêm ngặt về PCCC. Do đó, cửa có thể ứng dụng trong nhiều công trình để đảm bảo an toàn cho người và tài sản khi có sự cố xảy ra.

Nhờ vào khả năng chống cháy hiệu quả nên cửa thường được sử dụng tại những nơi tập trung đông đúc như: trung tâm thương mại, bệnh viện, xưởng sản xuất, quán karaoke, chung cư cao tầng,… Cùng với những nơi có nguy cơ cháy, nổ cao như: phòng kỹ thuật, phòng điện, nhà kho, kho chứa vật liệu,…

Mẫu cửa thép chống cháy được sản xuất và phân phối bởi EcoDoor
Mẫu cửa thép chống cháy được sản xuất và phân phối bởi EcoDoor

Tiêu chuẩn PCCC của cửa thép chống cháy tại Bình Dương

Cửa thép chống cháy tại Bình Dương ra đời với mục đích ngăn cháy lan rộng và đảm bảo an toàn cho con người và giảm thiểu các thiệt hại từ hỏa hoạn. Do đó, cửa được sản xuất với các tiêu chuẩn cực kỳ cao và nghiêm ngặt. Cụ thể thì một mẫu cửa thép chống cháy đạt chất lượng khi đáp ứng các tiêu chuẩn như sau:

Tiêu chuẩn 1: Kích thước cửa chống cháy

 • Kích thước nguyên bộ cửa hoàn chỉnh: R = 800 – 1200mm (chiều rộng) và H = 1800 – 3000mm (chiều cao)
 • Độ dày tiêu chuẩn của bộ cửa: 40 – 50mm
 • Độ dày của thép (từng tấm) tiêu chuẩn: 0,8mm – 1,0mm – 1,2mm và 1,5mm với 2,0mm

Tiêu chuẩn 2: Tiêu chuẩn về vị trí lắp đặt cửa chống cháy

 • Giới hạn chống cháy trong 45 phút: Đới với các vị trí lắp đặt như: cửa chính, vách ngăn thông phòng và cửa sổ
 • Giới hạn chống cháy trong 40 phút: Đối với vị trí lắp đặt là cửa sổ, cửa chính và vách ngăn giữa các tầng của căn nhà hoặc ở tầng thượng
 • Giới hạn chống cháy trong 45 phút: Đối với vị trí lắp đặt là phòng kỹ thuật, tầng hầm hay cửa thoát hiểm ở chung cư, tòa cao ốc

Tiêu chuẩn 3: Quy định khác về cửa chống cháy 

 • Ô kính (kích thước tối thiểu là 200 x 400mm): chất liệu là kính cường lực có khả năng chống cháy và phải có lưới thép chịu nhiệt
 • Lõi cửa (bông thủy tinh hoặc giấy tổ ong): khả năng cách nhiệt tốt
 • Bề mặt cửa (có khả năng chống cháy): Phải được sơn 1 trong các lớp như tĩnh điện, vân gỗ hoặc sơn dầu
 • Bản lề (chất liệu inox cao cấp): Độ bền cao và có khả năng chịu nhiệt tốt
 • Tay đẩy thủy lực và ổ khóa tay gạt (bắt buộc): Đảm bảo khả năng chống cháy tối ưu cho cửa
Tiêu chuẩn PCCC của cửa thép chống cháy tại Bình Dương 
Tiêu chuẩn PCCC của cửa thép chống cháy tại Bình Dương

Các phân loại cửa thép chống cháy tại Bình Dương

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều phân loại cửa thép chống cháy tại Bình Dương. Có thể kể đến như: phân loại theo thiết kế, số lượng cánh, thời gian chống cháy, màu sắc và ứng dụng. Mỗi phân loại đều sẽ phù hợp với từng vị trí lắp đặt hay mục đích và nhu cầu sử dụng khác nhau.

Phân loại cửa theo kiểu thiết kế

Về thiết kế thì cửa thép chống cháy tại Bình Dương sẽ có các phân loại như cửa chớp, cửa trượt/ đẩy, cửa cuốn và cửa xoay lật. Mỗi loại đều được thiết kế và cấu tạo theo tiêu chuẩn chống lửa và chịu nhiệt trong khoảng thời gian khá dài. Tuy nhiên, bên cạnh khả năng chống cháy thì các mẫu cửa này còn có những ưu điểm riêng biệt.

 • Cửa chớp chống cháy: dạng cửa có cấu tạo từng thanh thép xếp song song nhau và đóng/ mở cửa bằng cách lật lên lật xuống các thanh. Ngoài khả năng chống cháy thì cửa còn có thể tận dụng ánh sáng và gió trời tự nhiên vào trong phòng.
 • Cửa chống cháy trượt/ đẩy: mẫu cửa này được thiết kế dạng phẳng ốp tường và hoạt động bằng cách trượt trên đường ray. Lợi thế của mẫu cửa này là không chiếm nhiều vị trí khi đóng hoặc mở cửa.
 • Cửa cuốn chống cháy: thiết kế tương tự như các mẫu cửa cuốn thông thường chỉ là được tích hợp thêm khả năng chống cháy. Trong các mẫu cửa thép chống cháy tại Bình Dương thì kiểu cửa cuốn có khả năng phòng trộm vượt trội nhất.
 • Cửa chống cháy xoay lật: cơ chế hoạt động của cửa sẽ dựa vào việc xoay quanh trục bản lề. Ưu điểm nổi bật nhất của mẫu cửa này chính là có độ đóng khít cực cao.
Các phân loại cửa thép chống cháy tại Bình Dương
Các phân loại cửa thép chống cháy tại Bình Dương

Phân loại theo số lượng cánh cửa (1 – 4 cánh)

Về số lượng cánh thì cửa thép chống cháy tại Bình Dương sẽ có 3 phân loại, bao gồm cửa 1 cánh, cửa 2 cánh và cửa 4 cánh. Mỗi loại đều có sự chênh lệch về kích thước cũng như phù hợp với từng vị trí lắp đặt khác nhau. Cụ thể thì:

 • Cửa 1 cánh: phù hợp lắp đặt ở những vị trí có không gian nhỏ như nhà ở, căn hộ, cửa hàng,…
 • Cửa 2 cánh: hiện nay có 2 loại là cửa 2 cánh lệch và cửa 2 cánh bằng. Ứng dụng phổ biến của phân loại này là lắp đặt ở những nơi có không gian rộng và thường xuyên có nhiều người ra vào như nhà xưởng, kho hàng, trung tâm thương mại, bệnh viện, viện nghiên cứu,…
 • Cửa 4 cánh: đây là loại cửa thép chống cháy tại Bình Dương có kích thước lớn nhất ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên độ phổ biến của phân loại này cũng thấp nhất và thường chỉ lắp đặt cho những nơi có mặt tiền rộng như biệt thự hay các căn hộ liền kề.

Phân loại cửa theo thời gian chống cháy (60′ – 120′)

Mỗi loại cửa thép chống cháy tại Bình Dương đều có thời gian chống cháy nhất định. Sau thời gian này, cửa sẽ dần mất đi tính năng chống cháy và có thể hư hỏng, biến dạng nhanh chóng. Tùy vào từng mẫu cửa mà sẽ được sản xuất theo 3 tiêu chuẩn thời gian chống cháy như sau:

 • Thời gian 60 phút: cấu tạo từ 2 tấm thép mạ điện có độ dày 0.8mm và có lớp lõi là giấy tổ ong. Phù hợp cho những nơi ít người như căn hộ, nhà ở thông thường, phòng khách sạn,…
 • Thời gian 90 phút: cấu tạo từ 2 tấm thép mạ điện dày 1mm với lớp lõi bằng giấy tổ ong. Cửa có thể lắp đặt ở nơi thường xuyên có nhiều người tập trung đông đúc như rạp chiếu phim, siêu thị, karaoke, khu vực thoát hiểm,…
 • Thời gian 120 phút: cấu tạo từ 2 tấm thép mạ điện dày 1mm với lớp lõi bằng bông thủy tinh. Phân loại này thường được ứng dụng ở những nơi có nguy cơ cháy cao và có đông đúc người ra vào như khu chung cư cao tầng, trung tâm thương mại, bệnh viện, kho chứa vật liệu,…
Phân loại cửa thép chống cháy được ưa chuộng tại EcoDoor
Phân loại cửa thép chống cháy được ưa chuộng tại EcoDoor

Phân loại cửa thép chống cháy theo màu sắc

Cửa thép chống cháy tại Bình Dương hiện nay luôn có sự đa dạng về màu sắc nhằm đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của mọi đối tượng người tiêu dùng. Về cơ bản thì có 2 phân loại màu sắc cửa như sau:

 • Màu đơn sắc: với phân loại này thì cửa luôn có đa dạng các gam màu từ tone nhạt đến tone đậm hay tone trung tính. Vì vậy, cửa rất phù hợp làm cửa thông phòng hay cửa thoát hiểm hay các phong cách tối giản, hiện đại.
 • Màu vân gỗ: về cấu tạo thì cũng tương tự như các mẫu cửa thép chống cháy khác nhưng bề mặt sẽ được phủ 1 lớp vân gỗ cực kỳ đẹp mắt. Nhờ đó, cửa thường được ứng dụng làm cửa chính hay cửa căn hộ cao cấp, cửa phòng khách sạn và cửa biệt thự.

Phân loại theo ứng dụng của cửa thép chống cháy

Hiện nay, cửa thép chống cháy tại Bình Dương được ứng dụng rất rộng rãi trong các công trình. Các ứng dụng phổ biến nhất có thể kể đến là cửa thoát hiểm, cửa phòng trộm và cửa trang trí nội/ ngoại thất.

 • Cửa thoát hiểm: nhờ vào tính năng chống cháy nên cửa thép chống cháy tại Bình Dương thường thường được ứng dụng trong PCCC. Đặc trưng của mẫu cửa này là có ô kính, tay co thủy lực và thanh thoát hiểm.
 • Cửa phòng trộm: bên cạnh khả năng chống cháy ưu việt thì cửa còn có kết cấu bền chặt và chịu được va đập. Vì vậy, cửa cũng được ứng dụng trong việc phòng ngừa trộm cắp với đặc trưng là có ổ khóa thay cho thanh thoát hiểm.
 • Cửa trang trí nội/ ngoại thất: trên thực tế, cửa thép chống cháy tại Bình Dương được ứng dụng khá nhiều trong trang trí nội/ ngoại thất. Với phân loại này thì sẽ có đặc điểm là tính thẩm mỹ cao và thường là loại cửa có vân gỗ.

Báo giá chi tiết các loại cửa thép chống cháy tại Bình Dương

Bạn đang có nhu cầu mua cửa thép chống cháy tại Bình Dương nhưng lại lo lắng về giá cả? Vậy thì bạn có thể yên tâm, mẫu cửa này có mức giá thành cực kỳ hợp lý với chi tiêu của người Việt Nam. Để hiểu rõ hơn thì bạn có thể tham khảo về các yếu tố ảnh hưởng giá cùng với mức giá thành mới nhất tại EcoDoor.

Các yếu tố ảnh hưởng tới giá thành của cửa thép chống cháy

Nhu cầu trang bị cửa thép chống cháy tại Bình Dương ngày càng tăng cao nên dẫn đến sự đa dạng giá thành trên thị trường. Điều này có thể làm nhiều người tiêu dùng không biết được mức giá chính xác cho các mẫu cửa thép chống cháy. Ngoại trừ các nguyên nhân hàng giả, hàng nhái hay bị đội giá thì về cơ bản là cửa thép chống cháy tại Bình Dương sẽ không có mức giá cố định.

Bởi giá thành cửa có thể bị chi phối bởi nhiều yếu tố như mẫu mã, kích thước, cấp độ chống cháy, đơn vị phân phối, phụ kiện,… Ngoài ra, sự không ổn định giá thành còn do các nguyên nhân như: nguyên vật liệu đầu vào, chi phí sản xuất, chi phí lắp đặt và vận chuyển cùng với các yêu cầu của khách hàng. Vậy nên, ngoài những mẫu cửa có giá sẵn tại showroom thì cửa thép chống cháy tại Bình Dương sẽ không có mức giá cụ thể nào.

Báo giá chi tiết các loại cửa thép chống cháy tại Bình Dương
Báo giá chi tiết các loại cửa thép chống cháy tại Bình Dương

Xem thêm >>> Cửa thép chống cháy tại Đồng Nai: Phân loại & Ứng dụng

Báo giá chi tiết cửa thép chống cháy tại Bình Dương của EcoDoor

EcoDoor là một trong những đơn vị chuyên sản xuất và phân phối cửa thép chống cháy tại Bình Dương. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như giá thành sản phẩm mang thương hiệu EcoDoor. Hiện tại EcoDoor cung cấp 2 dòng sản phẩm cửa thép chống cháy là cửa thép đơn màu và cửa thép vân gỗ với mức giá thành như sau:

Giá thành cửa thép chống cháy đơn màu tại EcoDoor

 • Cửa thép chống cháy loại 60 phút (70’) có giá 2,100,000 đồng/ m2
 • Cửa thép chống cháy loại 90 phút có giá 2,300,000 đồng/ m2
 • Cửa thép chống cháy loại 120 phút có giá 2,500,000 đồng/ m2

Giá thành cửa thép vân gỗ chống cháy tại EcoDoor

 • Cửa thép chống cháy vân gỗ loại 60 phút (70’) có giá 1,900,000 đồng/ m2
 • Cửa thép chống cháy vân gỗ loại 90 phút có giá 2,100,000 đồng/ m2
 • Cửa thép chống cháy vân gỗ loại 120 phút có giá 2,300,000 đồng/ m2

Lưu ý: Mức báo giá trên chỉ là mức giá mang tính tham khảo và khi mua thực tế có thể chênh lệch ishc hoặc nhiều tùy vào từng mẫu cửa cụ hay hay từng thời điểm nhất định. Vì vậy, bạn nên liên hệ qua số hotline 0855400400 để được tư vấn và báo giá chính xác các mẫu cửa thép chống cháy tại Bình Dương mà bạn ưng ý.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp an toàn và tiết kiệm thì cửa thép chống cháy tại Bình Dương sẽ là một lựa chọn tối ưu. Bởi dòng cửa này không chỉ có độ bền cao, chất lượng tốt mà còn có khả năng chống cháy ưu trội. Đồng thời, cửa còn có khả năng chống trộm cùng với tính thẩm mỹ cao. Truy cập vào website EcoDoor để tham khảo thêm thông tin về các sản phẩm cửa chống cháy nhé.