Rate this post

Cửa thép chống cháy Bình Phước được xem là một giải pháp an toàn và là ứng dụng phổ biến trong công tác PCCC hiện nay. Cửa sở hữu những điểm ưu trội như: chống cháy, ngăn khói, cách âm, cách nhiệt, phòng trộm,… Nếu bạn đang có nhu cầu về loại cửa này thì không nên bỏ qua những thông tin mà EcoDoor chia sẻ dưới đây. Bởi chúng có thể giúp bạn mua được cửa thép chống cháy chất lượng với giá cực tốt đấy.

Tổng quan về cửa thép chống cháy Bình Phước

Cửa thép chống cháy Bình Phước là một dòng sản phẩm đang rất “hot” trên thị trường hiện nay. Đồng thời, cửa cũng được xem là một xu hướng an toàn và bền vững cho mọi không gian nội thất. Dưới đây là các thông tin sơ lược về cửa thép chống cháy Bình Phước.

Khái niệm cửa thép chống cháy

Cửa thép chống cháy là một dòng sản phẩm được thiết kế theo tiêu chuẩn chịu nhiệt và chịu lửa cháy. Thời gian chống chịu hỏa hoạn của cửa có thể đạt từ 60 – 120 phút tùy loại. Qua đó, tạo thời gian để người gặp nạn thoát thân an toàn và giúp đội cứu hộ có thêm thời gian để thực hiện sơ tán và xử lý đám cháy.

Chính vì tính năng chống cháy này, cửa thường được ứng dụng tại những khu vực đông đúc như: bệnh viện, trung tâm thương mại, karaoke, khách sạn, văn phòng,… Cùng với những nơi có nguy cơ hỏa hoạn cao như: kho chứa vật liệu, nhà kho, xưởng sản xuất, phòng điện, phòng kỹ thuật,… Ngoài ra, cửa còn được ứng dụng để phòng chống trộm cắp và ngăn bụi bặm, tiếng ồn vào trong phòng.

Tổng quan về cửa thép chống cháy Bình Phước
Tổng quan về cửa thép chống cháy Bình Phước

Xem thêm >>> Cửa thép chống cháy tại Bình Dương: An toàn 7 Cực tiết kiệm

Cấu tạo cửa thép chống cháy Bình Phước

Vấn đề về cấu tạo có thể sẽ có nhiều sự khác biệt giữa từng chất liệu sản xuất cửa chống cháy. Ngoài ra, yếu tố về nhà sản xuất cũng là nguyên nhân cho sự khác biệt về cấu tạo của các mẫu cửa chống cháy. Thông thường, cửa thép chống cháy Bình Phước sẽ có cấu tạo gồm 3 bộ phận chính là: cánh cửa, khung cửa và một số phụ kiện khác.

Trong đó, phần cánh có cấu tạo với 3 lớp gồm 2 lớp ngoài bằng thép và 1 lớp lõi là vật liệu cách nhiệt. Hai lớp thép thường được mạ điện và có sơn tĩnh điện hoặc sơn vân gỗ với độ dày từ 0.8 đến 1.2mm cho mỗi tấm thép. Ở giữa 2 tấm thép sẽ là 1 lớp lõi cách nhiệt được làm từ các vật liệu như: Magie Oxide, bông khoáng và sợi thủy tinh.

Cấu tạo tiêu chuẩn của cửa thép chống cháy 
Cấu tạo tiêu chuẩn của cửa thép chống cháy

Phần khung cửa sẽ được chế tạo từ thép cao cấp với độ dày 1.2mm – 1.6mm và dày khoảng 1.5 – 2mm cho phần tăng cứng. Tương tự như cánh cửa, phần khung cũng được sơn phủ 1 lớp tĩnh điện hoặc màu vân gỗ. Đồng thời, có thêm gioăng cao su để bịt kín các khe hở giữa phần khung và phần cánh.

Tùy vào từng mẫu cửa thép chống cháy Bình Phước mà sẽ có ít hoặc nhiều phụ kiện cửa kèm theo. Tuy nhiên, về cơ bản thì cửa thép chống cháy sẽ có các phụ kiện như: tay co thủy, thanh thoát hiểm, ổ khóa, ô kính,… Các loại phụ kiện này đều được chế tạo từ vật liệu có khả năng chịu nhiệt cao để đảm bảo tính chống cháy cho cửa.

Các tiêu chí PCCC của cửa thép chống cháy

Bất kỳ một sản phẩm cửa chống cháy đạt chất lượng nào cũng đều đáp ứng được các tiêu chí về PCCC. Cửa chống cháy tại An Giang cũng không ngoại lệ, trong quá trình chế tạo và sản xuất cửa đều phải tuân theo các tiêu chuẩn và quy chuẩn chung về an toàn cháy tại Việt Nam. Do đó, một mẫu cửa chống cháy tại An Giang đạt chất lượng sẽ thỏa mãn được các yêu cầu sau đây.

Tiêu chí 1: Kích thước cửa chống cháy

 • Kích thước tiêu chuẩn (bộ cửa): từ 800 – 1200mm (chiều rộng) và từ 1800 – 3000mm (chiều cao)
 • Kích thước tiêu chuẩn (cánh cửa): từ  700-1150mm (chiều rộng cánh) và từ 2000-2700mm (chiều cao cánh)
 • Độ dày tiêu chuẩn của cửa chống cháy: 40 – 50mm
 • Độ dày của thép (cửa thép chống cháy) tiêu chuẩn: 0,8mm – 1,0mm – 1,2mm – 1,5mm – 2,0mm
 • Độ dày của cánh cửa thép: Khoảng từ 40 – 50mm
Tiêu chí chuẩn PCCC của cửa chống cháy
Tiêu chí chuẩn PCCC của cửa chống cháy

Tiêu chí 2: Quy chuẩn về cấp độ chống cháy

Cấp độ chống cháy là thời gian mà cửa chống cháy tại An Giang có thể chống chịu lửa mà không hư hỏng gì. Sau thời gian này, cửa sẽ dần mất đi tính năng chống cháy và hư hỏng, biến dạng. Hiện nay có 3 cấp độ chống cháy phổ biến là:

 • Cấp độ 60 phút: Cửa có thể chống cháy và chịu nhiệt trong giới hạn 60 phút và sau 60 phút sẽ hư hỏng và biến dạng dần
 • Cấp độ 90 phút: Cửa có thể chống cháy và chịu nhiệt trong giới hạn 90 phút và sau 90 phút sẽ mất dần đi tính năng chống cháy
 • Cấp độ 120 phút: Cửa có thể chống cháy và chịu nhiệt trong giới hạn 120 phút và sau 120 phút sẽ mất khả năng chống cháy và biến dạng dần
 • Cấp độ 150 phút – 180 phút: Đây là hai cấp độ chống cháy cao nhất ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, nó không phổ biến trên thị trường bởi vì việc sản xuất và kiểm định cửa rất khó.

Tiêu chí 3: Tiêu chuẩn về vị trí lắp đặt

Theo TCVN 9383:2012 thì cửa chống cháy cần phải đảm bảo ngăn được khói, lửa và khí gas trong khoảng thời gian từ 45 – 180 phút. Giới hạn chống chịu lửa này sẽ phụ thuộc vào từng vị trí lắp đặt cửa chống cháy như:

 • Giới hạn thời gian tối thiểu 45 phút: Khi lắp đặt cửa chống cháy tại các vị trí như: cửa chính, cửa sổ và vách ngăn giữa các phòng
 • Giới hạn thời gian tối thiểu 40 phút: Khi lắp đặt cửa chống cháy làm cửa chính, cửa sổ và vách ngăn ở tầng thượng hoặc giữa các tầng của căn nhà
 • Giới hạn thời gian tối thiểu 45 phút: Khi lắp đặt cửa chống cháy cho tầng hầm, phòng kỹ thuật hay cửa thoát hiểm ở chung cư và các tòa cao ốc
Những quy định về phụ kiện cửa chống cháy
Những quy định về phụ kiện cửa chống cháy

Tiêu chí 4: Quy định về phụ kiện cửa chống cháy

 • Ô kính: Được chế tạo từ kính cường lực chống cháy với kích thước tối thiểu là 200 x 400mm và phải có lưới thép chịu nhiệt để giữ mảnh vụn khi kính vỡ
 • Lõi cửa: Được làm từ vật liệu bông thủy tinh hoặc giấy tổ ong với tính năng cách nhiệt cao
 • Bề mặt cửa: Phải được sơn 1 trong các lớp như tĩnh điện, vân gỗ hoặc sơn dầu để gia tăng khả năng chống cháy cho cửa
 • Bản lề: Phải có chất liệu là inox với độ bền và khả năng chịu nhiệt tốt
 • Tay đẩy thủy lực và ổ khóa tay gạt: Đây là 2 phụ kiện bắt buộc phải có đối với các mẫu cửa chống cháy tại An Giang

Ưu điểm của cửa thép chống cháy Bình Phước

Cửa thép chống cháy Bình Phước là một dòng cửa đang rất được ưa chuộng hiện nay. Bởi loại cửa này có khá nhiều ưu điểm và có thể mang tới lợi ích thực tế cho người tiêu dùng. Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật của cửa thép chống cháy Bình Phước.

 • Đảm bảo an toàn khi có sự cố cháy nổ, trộm cắp

Cũng như tên gọi, cửa thép chống cháy Bình Phước có khả năng chống cháy rất ưu việt. Trong thời gian từ 60 phút -120 phút, cửa có thể ngăn chặn lửa cháy lan và khói xâm nhập ra các khu vực khác. Đồng thời, cửa có có kết cấu bền chắc nên có thể chống lại sự va đập mạnh cũng như sự xâm nhập trái phép của những tên trộm.

 • Không có tình trạng vết nứt hay cong vênh khi sử dụng

Cửa thép chống cháy có thể chịu được lực tác động lực lớn mà không bị nứt nẻ hay cong vênh. Trong quá trình sử dụng, các điều kiện thời tiết khắc nghiệt như mưa gió hay nhiệt độ cao cũng không ảnh hưởng đến chất lượng cửa. Điều này giúp bạn không cần tốn nhiều chi phí để bảo dưỡng thường xuyên. Cũng như có thể yên tâm về độ bền của cửa khi sử dụng trong một thời gian dài.

Ưu điểm của cửa thép chống cháy Bình Phước
Ưu điểm của cửa thép chống cháy Bình Phước
 • Việc bảo trì và sửa chữa cửa rất dễ dàng và không tốn nhiều chi phí

Hầu hết các mẫu cửa thép chống cháy Bình Phước đều được sơn phủ 1 lớp tĩnh điện lên bề mặt cửa. Do đó, việc việc vệ sinh hay lau chùi có thể thực hiện đơn giản bằng khăn và nước sạch là có thể đánh bay mọi vết bẩn trên cửa. Bên cạnh đó, cửa còn có thiết kế tiện dụng nên có thể dễ dàng lắp đặt và sửa chữa hay bảo trì trong quá trình sử dụng.

 • Tính thẩm mỹ ưu trội có thể phù hợp với đa dạng phong cách

Bên cạnh tính năng ngăn cháy vượt trội thì cửa thép chống cháy Bình Phước còn nổi bật bởi tính thẩm mỹ cao. Từ loại cửa đơn sắc cho đến cửa vân gỗ đều có mẫu mã cực kỳ đa dạng cùng với màu sắc phong phú.

Ví dụ với mẫu cửa thép chống cháy Bình Phước đơn sắc thì sẽ phù hợp cho các phong cách hiện đại, tối giản, vintage, art decor,…. Còn các mẫu cửa thép chống cháy vân gỗ sẽ đáp ứng được các phong cách sang trọng, cổ điển, truyền thống, địa trung hải,…

 • Tính ứng dụng linh hoạt cho mọi vị trí lắp đặt

Tính linh hoạt trong ứng dụng cũng là một ưu điểm nổi bật của các dòng cửa chống cháy Bình Phước. Bởi loại cửa này có thể lắp đặt ở nhiều vị trí như lối thoát hiểm, cửa thông phòng hay cửa kho, cửa chính,… Ngoài ra, cửa còn có thể ứng dụng ở các nơi như: bệnh viện, trung tâm thương mại, căn hộ, công ty, xưởng sản xuất,…

Xem thêm >>> Cửa nhựa vân gỗ tại Quảng Nam: Top 6 loại phổ biến hiện nay

Lưu ý khi mua, lắp đặt và chất lượng cửa thép chống cháy

Làm sao để mua được cửa thép chống cháy Bình Phước chất lượng nhất? Câu trả lời là bạn cần dựa trên các tiêu chí đánh giá chất lượng của cửa. Các lưu ý khi mua như cấp độ chống cháy, đơn vị phân phối và không gian lắp đặt cũng là vấn đề đáng quan tâm.

Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng cửa trong quá trình sử dụng thì vấn đề lắp đặt cũng là yếu tố rất quan trọng. Cụ thể thì có các lưu ý khi mua, lắp đặt và chất lượng cửa thép chống cháy Bình Phước như sau:

Lưu ý về chất lượng của cửa thép chống cháy

Mỗi sản phẩm cửa thép chống cháy Bình Phước đạt chất lượng và đã thông qua kiểm nghiệm đều sẽ có kèm theo giấy tờ pháp lý rõ ràng. Vì vậy, bạn cần yêu cầu đơn vị phân phối cung cấp đầy đủ giấy tờ pháp lý và các chứng chỉ chống cháy khi mua cửa.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra các thông số quan trọng như độ chịu cháy, độ chịu nhiệt, độ chịu lực của cửa. Đặc biệt là giới hạn chịu lửa của các bộ phận cấu tạo có đáp ứng được tiêu chuẩn TCVN 6160:1996 hay không.

3 lưu ý quan trọng khi mua cửa thép chống cháy

Hiện nay, trên thị trường có sự đa dạng về các phân loại cửa thép chống cháy Bình Phước. Qua đó, người tiêu dùng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Dưới đây sẽ là 3 lưu ý quan trọng khi mua cửa thép chống cháy mà bạn cần quan tâm.

 • Đơn vị uy tín – Đảm bảo chất lượng và giá thành cửa 

Khi mua bất kỳ sản phẩm nào cũng vậy, bạn nên ưu tiên lựa chọn các thương hiệu uy tín. Bởi những đơn vị này sẽ giúp bạn tránh phải các tình trạng hàng giả hàng kém chất lượng nhưng có giá trên trời. Cũng như, các vấn đề về chất lượng, giá thành và dịch vụ của nơi uy tín luôn được đảm bảo hơn.

3 lưu ý quan trọng khi mua cửa thép chống cháy
3 lưu ý quan trọng khi mua cửa thép chống cháy
 • Cấp độ chống cháy – Tối ưu chi phí và nhu cầu sử dụng

Trên thị trường hiện nay, cửa thép chống cháy Bình Phước có 3 cấp độ là 60 phút, 90 phút và 120 phút. Hiển nhiên là cấp độ chống cháy càng cao thì giá thành sẽ càng đắt và có mức độ phù hợp với từng nhu cầu cầu sử dụng khác nhau.

Ví dụ, cửa căn hộ hay nhà ở thông thường thì nên chọn loại cửa chống cháy 60 phút. Còn những khu vực đông đúc có người thường xuyên ra vào như bệnh viện, công ty, trung tâm thương mại thì cấp độ chống cháy 90 phút sẽ phù hợp hơn. Với cấp độ 120 phút thì nên ứng dụng cho các vị trí lắp đặt như tòa nhà chung cư, nhà kho, xưởng sản xuất,…

 • Không gian lắp đặt – Đảm bảo sự thuận tiện cho việc di chuyển

Về thiết kế thì cửa thép chống cháy Bình Phước có các mẫu phổ biến như cửa 1 cánh cửa 2 cánh lệch, cửa 2 cánh bằng và cửa cuốn. Tùy vào không gian lắp đặt mà bạn có thể chọn mẫu cửa phù hợp để tạo sự hài hòa về mặt kiến trúc. Cũng như đảm bảo được sự thông thoáng cho lối đi hay thuận tiện cho việc di chuyển khi có sự cố xảy ra.

4 lưu ý quan trọng khi lắp đặt cửa thép chống cháy

Như đã đề cập, vấn đề lắp đặt sẽ có rất nhiều ảnh hưởng tới độ bền cũng như khả năng chống cháy của cửa. Do đó, bạn cần đặc biệt quan tâm vấn đề lắp đặt này. Trong đó, có 3 lưu ý quan trọng khi lắp đặt cửa thép chống cháy Bình Phước là:

 1. Hướng mở cửa thép chống cháy

Cửa thép chống cháy Bình Phước có thể mở cửa linh hoạt giữa 2 hướng là trái và phải. Do đó, bạn cần quan sát vị trí lắp đặt phù hợp với hướng mở cửa nào rồi chọn loại cửa phù hợp. Vì một khi đã lắp đặt sai hướng mở cửa thì bắt buộc phải cửa mới do đây là lỗi không thể khắc phục được.

 1. Vị trí lắp cửa thép chống cháy ở nơi có gió lớn

Đối với những vị trí lắp đặt mà có gió hút hoặc đẩy mạnh thì bạn cần xem xét các phương án khả thi để tránh ảnh hưởng đến chất lượng cửa. Thông thường, đối với vị trí có gió lớn thì cửa sẽ được lắp đặt thêm tay co thủy lực nhằm giảm độ va đập gây tác động lực lên cửa quá nhiều. Bên cạnh đó, cửa cũng được bố trí thêm các phụ kiện như chốt cửa, chặn cửa và hạn chế mở cửa nếu không có vấn đề sự cố nào xảy ra.

4 lưu ý quan trọng khi lắp đặt cửa thép chống cháy
4 lưu ý quan trọng khi lắp đặt cửa thép chống cháy
 1. Đơn vị lắp đặt cửa thép chống cháy

Tương tự như khi mua cửa, đơn vị lắp đặt cũng là một yếu tố quan trọng và đáng cân nhắc hàng đầu. Bởi những đơn vị lắp đặt chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tránh khỏi các sai sót khi lắp đặt như cửa kêu cọt kẹt, xệ cánh, cửa lắp không đúng hướng,… Cũng như có thể lắp cửa đúng quy cách để đảm bảo tối đa công năng của cửa thép chống cháy khi sử dụng.

 1. Mục đích và nhu cầu sử dụng cửa thép chống cháy

Việc lắp đặt cửa thép chống cháy Bình Phước cũng nên được xem xét dựa trên nhu cầu và mục đích sử dụng. Ví dụ, nếu bạn muốn sử dụng cửa thép chống cháy làm cửa kho, hay cửa shop, cửa thông phòng thì nên lắp đặt thêm ổ khóa để tích hợp thêm khả năng chống trộm.

Còn nếu bạn ứng dụng cửa thép chống cháy là cửa thoát hiểm tại các khu vực công cộng thì nên thay ổ khóa bằng thanh thoát hiểm. Đồng thời, bạn cũng có thể bố trí thêm ô kính cho cửa để tạo sự thuận lợi cho việc quan sát tình hình bên trong và bên ngoài cửa khi có sự cố.

Cửa thép chống cháy Bình Phước là một dòng sản phẩm nổi bật được EcoDoor nghiên cứu, sản xuất và phân phối trên thị trường. Sản phẩm này rất được lòng người tiêu dùng bởi những ưu điểm vượt trội, giá thành hợp lý và có thể đảm bảo an toàn cho cả người và tài sản. Để biết thêm thông tin về cửa, bạn có thể liên hệ qua số 0855.400.400 để được tư vấn và cung cấp báo giá chi tiết nhé.