Rate this post

Cửa thép chống cháy tại Đồng Nai được đánh giá là một giải pháp an toàn và bền đẹp cho mọi không gian nội thất. Bởi cửa không chỉ có tính năng ngăn cháy hiệu quả mà còn đáp ứng được tính thẩm mỹ cao. Chính vì vậy, mẫu cửa này được đánh giá là một xu hướng nội thất nổi trội hiện nay. Cùng EcoDoor tìm hiểu ngay khi mua và lắp đặt cửa chống cháy nhé.

Giới thiệu cửa thép chống cháy tại Đồng Nai

Cửa thép chống cháy tại Đồng Nai là một dòng sản phẩm được sản xuất dựa theo tiêu chuẩn PCCC. Tùy vào từng tiêu chuẩn chống cháy mà cửa có thể ngăn lửa cháy lan và khói xâm nhập từ 60 – 120 phút. Chính vì cửa thường được ứng dụng làm cửa thoát hiểm, cửa cầu thang bộ và những nơi có nguy cơ cháy cao.

Cấu tạo của cửa thép chống cháy tại Đồng Nai sẽ gồm có 3 lớp cơ bản là 2 lớp thép tấm và 1 lớp vật liệu chống cháy. Cụ thể thì, cửa sẽ được làm từ thép nguyên tấm với độ dày từ 0,8 – 1,5mm. Cùng với 1 lớp lõi ở giữa 2 tấm thép là giấy tổ ong hoặc bông thủy tinh tùy vào từng nhà xuất. Ngoài ra, cửa còn được lắp đặt thêm các phụ kiện như ổ khóa, thanh thoát hiểm, ô kính, tay co thủy lực,…

Giới thiệu cửa thép chống cháy tại Đồng Nai
Giới thiệu cửa thép chống cháy tại Đồng Nai

Ưu điểm nổi bật nhất của cửa thép chống cháy hiển nhiên là khả năng ngăn cháy và khói cực hiệu quả. Nhờ vậy, người gặp nạn có thể thoát thân an toàn và đội cứu hộ cũng có thời gian để dập tắt đám cháy. Qua đó, có thể giảm thiểu các thiệt hại về người và vật chất khi có cháy nổ xảy ra.

Ngoài ra, cửa thép chống cháy tại Đồng Nai còn có độ bền cực cao. Trong quá trình sử dụng, cửa gần như không bị cong vênh hay hư hỏng do tác động ngoại lực. Cửa cũng có nhiều thiết kế và màu sắc đa dạng nên có thể ứng dụng lắp đặt từ cửa thoát hiểm cho đến cửa chính hay cửa thông phòng.

Xem thêm >>> Cửa nhựa vân gỗ tại Quảng Nam: Top 6 loại phổ biến hiện nay

Phân loại thiết kế cửa thép chống cháy tại Đồng Nai

Nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng thì cửa thép chống cháy cũng được sản xuất với nhiều mẫu thiết kế. Qua đó, tạo sự phù hợp với mọi đối tượng người dùng cũng như tạo sự linh hoạt hơn cho các vị trí lắp đặt cửa. Dưới đây là 4 phân loại cửa thép chống cháy tại Đồng Nai.

Cửa thép chống cháy kiểu cuốn

Cửa cuốn không phải là một mẫu cửa mới nhưng khi được tích hợp khả năng chống cháy thì ngày càng được ưa chuộng hơn trên thị trường. Với thiết kế này, cửa không chỉ mang đến khả năng chống trộm hiệu quả mà còn có thể ngăn cháy cực tốt. Qua đó, đảm bảo độ an toàn vượt trội cho mọi đối tượng người tiêu dùng.

Cũng giống như cửa trượt/ đẩy, cửa thép chống cháy kiểu cuốn cũng có khả năng cảm biến nhiệt và tự động đóng phát hiện lửa cháy. Vì vậy, cửa cuốn chống cháy thường được lắp đặt ở những khu vực đông người như trung tâm hội nghị, cửa hàng lớn, khách sạn,… Cùng với những nơi ít người ra vào như kho chứa hàng, phân xưởng, phòng thí nghiệm,…

Cửa thép chống cháy kiểu xoay, lật

Cửa xoay, lật là một trong những mẫu các cửa thép chống cháy tại Đồng Nai phổ biến nhất hiện nay. Đặc trưng của mẫu cửa này là có cơ chế xoay quanh trục bản lề. Thông qua bản lề, cửa có thể mở được sang một bên là trái hoặc phải. Với thiết kế xoay lật, cửa gần như có thể phù hợp với hầu hết các vị trí lắp đặt như cửa thông phòng, cửa cầu thang, cửa thoát hiểm,…

Đặc tính nổi bật của cửa thép chống cháy kiểu xoay lật là thời gian ngăn cháy có thể kéo dài từ 60 – 120 phút. Bên cạnh đó, thiết kế xoay lật cũng giúp độ đóng khít cao hơn nên có thể ngăn khói hiệu quả.

Mẫu cửa thép chống cháy kiểu xoay, lật tại EcoDoor
Mẫu cửa thép chống cháy kiểu xoay, lật tại EcoDoor

Cửa thép chống cháy kiểu trượt, đẩy

Cửa trượt, đẩy là loại cửa chống cháy 1 cánh và hoạt động bằng cách trượt, đẩy trên đường ray. Đối với mẫu cửa này thì thường sẽ có thanh thoát hiểm đi kèm để tạo sự thuận lợi cho việc đóng mở cửa. Nhìn chung thì đây là mẫu thiết kế dành riêng cho những nơi có nguy cơ cháy cao và thường xuyên có người ra vào. Cụ thể là những nơi như: Quán karaoke, bệnh viện, xưởng sản xuất, phòng kỹ thuật,…

Hiện nay, cửa thép chống cháy kiểu trượt, đẩy sẽ được chia thành hai loại là cửa trượt tự động và cửa trượt bán tự động. Cả hai loại đều có ưu điểm là khả năng cảm biến nhiệt tốt nên cửa có thể đóng tự đóng lại khi nhiệt độ đột nhiên tăng cao hoặc có tiếp xúc với đám cháy. Bên cạnh đó, cửa còn có ưu điểm nổi bật là thiết kế cửa ốp lên tường nên không chiếm nhiều không gian khi đóng, mở cửa.

Cửa thép chống cháy kiểu chớp

Đây là một trong những mẫu cửa thép chống cháy tại Đồng Nai khá thịnh hành gần đây. Cửa chớp được thiết kế với cấu tạo xếp song song từng thanh thép, nhôm hoặc kính có khả năng chống cháy. Cơ chế hoạt động của cửa là lật lên lật xuống các thanh để điều chỉnh độ đóng, mở của cửa.

Thông thường, cửa thép chống cháy kiểu chớp sẽ được lắp đặt tại những khu vực có diện tích rộng, đông người. Cùng với những nơi có yêu cầu về độ thoáng của không gian phải thoáng như công trình, kho xưởng, văn phòng,… Ưu điểm vượt trội của mẫu cửa này là vừa có tính năng chống cháy lại vừa đảm bảo được độ thông thoáng không gian ở bên trong của cửa.

Ứng dụng thực tế cửa cửa chống cháy tại Đồng Nai

Có thể nói, cửa thép chống cháy tại Đồng Nai là một dòng sản phẩm đang rất thịnh hành trên thị trường hiện nay. Nhờ vào khả năng chống cháy và tính thẩm mỹ cao nên cửa được ứng dụng rất rộng rãi. Cùng điểm qua các ứng dụng trên thực tế của các mẫu cửa thép chống cháy tại Đồng Nai nhé.

Ứng dụng cửa thép chống cháy trong thoát hiểm

Cửa thoát hiểm là 1 trọng 2 yêu cầu quan trọng và bắt buộc trong công tác PCCC tại các công trình. Bởi loại cửa này đóng vai trò là tạo lối đi an toàn khi xảy ra tình huống khẩn cấp như: thiên tai, cháy, nổ,… Đồng thời, cửa cũng giúp kéo dài thời gian để sơ tán người và vật chất thoát khỏi nguy hiểm.

Có thể thấy, cửa thép chống cháy tại Đồng Nai hoàn toàn đáp ứng được các tiêu chí này. Vì vậy, cửa thường được ứng dụng làm cửa thoát hiểm tại các khu chung cư, công ty, trung tâm thương mại, bệnh viện,…

Ứng dụng cửa thép chống cháy trong thoát hiểm
Ứng dụng cửa thép chống cháy trong thoát hiểm

Ứng dụng cửa thép chống cháy trong PCCC

Nhờ vào tính năng ngăn cháy hiệu quả nên cửa chống cháy tại Đồng Nai còn được ứng dụng trong các công tác PCCC. Bên cạnh khả năng ngăn lửa cháy lan thì cửa còn có khả năng ngăn chặn sự xâm nhập của khói. Cũng như khả năng chống chịu lửa cháy trong thời gian từ 60 – 120 phút mà không hư hỏng gì.

Thông thường, cửa sẽ được lắp đặt thêm các phụ kiện như tay co thủy lực, ô kính chống cháy và thanh thoát hiểm. Qua đó, tạo sự thuận lợi cho người gặp nạn có thể thoát thân an toàn trong trường hợp có sự cố cháy nổ xảy ra. Đồng thời cũng giúp đội cứu hộ có thể quan sát tình hình đám cháy và kịp thời xử lý cũng như đưa ra phương án sơ tán khả thi.

Ứng dụng cửa thép chống cháy để cách âm, cách nhiệt và chống ồn

Do thiết kế đặc biệt nên cửa chống cháy còn có tính năng cách âm, cách nhiệt và chống ồn rất hiệu quả. Chính vì vậy, cửa thép chống cháy tại Đồng Nai thường được ứng dụng trong việc ngăn cản khói bụi và âm thanh ồn ào vào bên trong phòng. Ngoài ra, lớp lõi có tính dẫn nhiệt thấp nên cửa có thể duy trì sự ổn định của nhiệt độ trong phòng.

Với ứng dụng này thì cửa thép chống cháy tại Đồng Nai thường được lắp đặt có yêu cầu cao về không gian kín đáo và sạch sẽ. Cụ thể là phòng phẫu thuật, phòng chụp MRi, phòng chụp X-Quang, phòng xét nghiệm, phòng thí nghiệm,… Bên cạnh đó, cửa còn được ứng dụng làm cửa văn phòng hay cửa phòng họp nhằm hạn chế tiếng ồn  trong quá trình làm việc.

Ứng dụng cửa thép chống cháy để cách âm, cách nhiệt và chống ồn
Ứng dụng cửa thép chống cháy để cách âm, cách nhiệt và chống ồn

Ứng dụng cửa thép chống cháy để bảo vệ tài sản an toàn

Do tính năng chống cháy nên cửa thép chống cháy tại Đồng Nai có một kết cấu cực kỳ bền chắc. Cụ thể là cửa được cấu tạo từ 2 lớp thép nguyên tấm dày dặn và cứng cáp nên có thể chống chịu mọi va đập khi có người cố ý xâm nhập trái phép. Đồng thời, cửa còn có kết cấu liền khối cùng với bộ phụ kiện giúp gắn kết cánh cửa gắn chặt với khung và cửa gắn chặt với vách tường. Vì vậy, cửa gần như không bị tác động bởi các ý đồ phá hoại như cắt bản lề hay đục khoét cửa.

Nhờ đó, cửa có thể ứng dụng trong việc bảo vệ tài sản an toàn và phòng chống trộm cắp. Với mục đích chống trộm và bảo vệ tài sản thì cửa được lắp đặt nhiều ở những khu vực như nhà kho, phân xưởng, cửa hàng, xưởng sản xuất,…

Xem thêm >>> Cửa nhựa composite Đà Nẵng: Địa chỉ mua với mức giá tốt nhất

Ứng dụng cửa thép chống cháy trong trang trí nội/ ngoại thất

Bên cạnh khả năng chống cháy cực tốt thì cửa thép chống cháy tại Đồng Nai còn có lợi thế về mẫu mã, màu sắc cho đến thiết kế và kiểu dáng. Qua đó, cửa có thể ứng dụng trong trang trí cả nội và ngoại thất. Cũng như cửa có thể phù hợp với mọi không gian kiến trúc từ nhà ở cho đến cửa hàng hay công ty.

Ứng dụng cửa thép chống cháy trong trang trí nội/ ngoại thất 
Ứng dụng cửa thép chống cháy trong trang trí nội/ ngoại thất

Hiện nay, cửa thép chống cháy tại Đồng Nai có khá nhiều phân loại trên thị trường. Trong đó, có thể chia làm 2 loại cơ bản là cửa thép chống cháy đơn màu và cửa thép chống cháy vân gỗ. Về màu sắc thì cửa có một bảng màu cực phong phú từ màu lạnh, màu nóng cho đến màu trung tính. Về kiểu dáng cửa cũng có sự đa dạng về thiết kế như cửa xoay lật, cửa chớp, cửa cuốn và cửa trượt đẩy. Ngoài ra, cửa thép chống cháy tại Đồng Nai còn nhiều loại mẫu mã như cửa có ô kính, cửa 1 cánh, cửa 2 cánh,…

Cửa thép chống cháy tại Đồng Nai là một dòng sản phẩm được sản xuất và phân phối bởi EcoDoor. Sản phẩm này nổi bật bởi thiết kế đa dạng và tính năng chống cháy vượt trội. Qua đó, cửa có thể đảm bảo an toàn cho người sử dụng và cả tài sản khi có sự cố xảy ra. Liên hệ ngay với EcoDoor để được tư vấn và nhận báo giá chính xác nhất của mẫu cửa chống cháy này nhé.