Rate this post

Tình trạng hoả hoạn, cháy nổ hiện nay ngày càng gia tăng về số lượng và quy mô, đã khiến không ít khách hàng tỏ ra lo ngại. Nhiều người bắt đầu tìm đến những vật liệu chống cháy như vách ngăn cháy,tấm panel KHS chống cháy, tấm Eron chống cháy, tấm bông khoáng rockwool chống cháy…để bảo vệ gia đình và tài sản.

Vách ngăn cháy sở hữu nhiều tính năng vượt trội, là loại vật liệu được sử dụng rất phổ biến trong lĩnh vực thi công ngày nay. Hãy cùng ECODOOR khám phá chi tiết các loại vách ngăn chống cháy, cũng như chọn lựa vách ngăn cháy số 1 chất lượng nhất bạn nhé!

1. Giới thiệu vách ngăn cháy

Hầu hết các công trình hiện nay đều yêu cầu khá cao về khả năng phòng chống cháy nổ, nhằm đảm bảo an toàn về tài sản và tính mạng con người. Do đó, các vật liệu chống cháy cao cấp đã được đưa vào sử dụng.

Vách ngăn cháy sở hữu nhiều tính năng vượt trội, là loại vật liệu được sử dụng rất phổ biến trong lĩnh vực thi công ngày nay
Vách ngăn cháy sở hữu nhiều tính năng vượt trội, là loại vật liệu được sử dụng rất phổ biến trong lĩnh vực thi công ngày nay

Để đảm bảo các quy chuẩn về khả năng chống cháy, ECODOOR đã nghiên cứu, tính toán và cung cấp các giải pháp chống cháy bằng các vách ngăn cháy chất lượng, đảm bảo khả năng chống chịu với các cấp độ cháy khác nhau ở các công trình.

  • Đặc điểm của vách ngăn chống cháy

Đảm bảo tính toàn vẹn: Vách ngăn cháy có khả năng ngăn ngừa tối đa sự lây lan của ngọn lửa, cũng như lượng khí độc sinh ra từ các đám cháy, nhờ kết cấu kín kẽ, không tồn tại các khe nứt hay kẽ hở.

Tính cách nhiệt tốt: vách ngăn chống cháy có tác dụng kháng lại sự gia tăng của nhiệt độ ở bề mặt không tiếp xúc với lửa. Vì vậy, dù bị lửa tác động trực tiếp, loại vách ngăn này vẫn sẽ đảm bảo được khả năng chịu nhiệt.

ách ngăn cháy có khả năng ngăn ngừa tối đa sự lây lan của ngọn lửa, cũng như lượng khí độc sinh ra từ các đám cháy
ách ngăn cháy có khả năng ngăn ngừa tối đa sự lây lan của ngọn lửa, cũng như lượng khí độc sinh ra từ các đám cháy
  • Phân loại vách ngăn chống cháy

Người ta thường phân loại vách ngăn chống cháy theo thời gian chịu nhiệt, bao gồm các loại sau đây:

Vách ngăn chống cháy EI 60 phút

Vách ngăn chống cháy EI 90 phút

Vách ngăn chống cháy EI 120 phút

Vách ngăn cháy EI 150 phút

XEM THÊM: Ecodoor báo giá cửa chống cháy Cần Thơ mới nhất

2. Ưu điểm của vách ngăn cháy

  • Nhờ có trọng lượng nhẹ, nên sản phẩm giúp giảm thiểu từ 20 đến 30 % trọng lượng của công trình, giảm bớt sức nặng tác dụng lên nền móng.
  • Sản phẩm có thể chịu được tác dụng nhiệt từ các vụ hoả hoạn đến 150 phút, thời gian này là rất cần thiết để các phương án sơ tán con người, đồ đạc và dập tắt đám cháy được thực hiện hiệu quả nhất.
  • Vách ngăn chống cháy loại còn mang tính ưu việt trong khả năng cách âm, chịu nhiệt, chống thấm, không bị mối mọt, cong vênh hay rạn nứt. Nếu được sử dụng và bảo quản đúng cách, sản phẩm có thể sử dụng lâu bền đến 30 năm.
Vách ngăn chống cháy còn mang tính ưu việt trong khả năng cách âm, chịu nhiệt, chống thấm, không bị mối mọt, cong vênh
Vách ngăn chống cháy loại còn mang tính ưu việt trong khả năng cách âm, chịu nhiệt, chống thấm, không bị mối mọt, cong vênh
  • Trọng lượng sản phẩm nhẹ, bề mặt lại nhẵn, phẳng nên rất dễ dàng di chuyển và lắp đặt, tiết kiệm chi phí xây dựng.
  • Loại vách ngăn này không chứa các chất độc hại như a-mi-ăng,… nên không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, rất phù hợp sử dụng cho những nơi có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm như Việt Nam.
  • Ngoài ra, vách ngăn còn có thể tháo rời và di chuyển vị trí lắp đặt dễ dàng khi gia chủ muốn thay đổi không gian sống hoặc làm việc.

XEM THÊM: Công ty sản xuất cửa gỗ chống cháy TPHCM chuyên nghiệp

3. Hình ảnh thực tế của vách ngăn cháy

Vách kính ngăn cháy ECODOOR
Vách kính ngăn cháy ECODOOR
Vách ngăn cháy được sử dụng tại các khu công nghiệp, nhà máy,...
Vách ngăn cháy được sử dụng tại các khu công nghiệp, nhà máy,…
Hình ảnh thực tế của vách ngăn cháy
Hình ảnh thực tế của vách ngăn cháy

4. Dịch vụ thi công vách ngăn cháy chất lượng tại Quận 8

Nếu bạn đang tìm kiếm loại vật liệu chống cháy chất lượng, thân thiện với môi trường, chi phí thấp, hãy liên hệ ngay với ECODOOR để được hỗ trợ tư vấn miễn phí tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm bạn nhé!

Với tiêu chí đặt sự hài lòng của khách hàng lên trên hết, cùng những kinh nghiệm của chúng tôi trong lĩnh vực cung ứng giải pháp chống cháy qua nhiều năm, chúng tôi luôn tự tin sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng vượt trội, với mức giá hợp lý nhất.

 

VIDEO CẤU TẠO CỬA GỖ CHỐNG CHÁY


LIÊN HỆ TƯ VẤN THI CÔNG CỬA TẠI ECODOOR