Rate this post

Khi thiết kế nội thất các công trình nhà ở, các công trình kiến trúc cửa là bộ phận không thể thiếu. Hiện nay có nhiều loại cửa với các chất liệu khác nhau và loại cửa gỗ vẫn được nhiều người lựa chọn. Cửa gỗ hiện nay được thiết kế cao cấp với khả năng chống cháy. Vậy tiêu chuẩn của cửa gỗ chống cháy thế nào hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Cửa gỗ chống cháy cao cấp 

Cửa gỗ chống cháy cao cấp 

Cửa gỗ chống cháy cao cấp 

Cửa gỗ chống cháy là gì?

Cửa gỗ chống cháy là loại cửa được sản xuất có khả năng chịu được lửa trong trường hợp cháy xảy ra. Độ chịu lửa của cửa sẽ phụ thuộc vào chất liệu, độ dày của sản phẩm. Cửa gỗ chống cháy đạt tiêu chuẩn giúp đảm bảo an toàn cho con người về tính mạng cũng như của cải. Chính vì thế, các cửa gỗ chống cháy được nhiều tòa nhà cao tầng, biệt thự, văn phòng, chung cư lựa chọn lắp đặt. 

Tiêu chuẩn của cửa gỗ chống cháy. 

Có thể thấy rằng các sản phẩm khi sản xuất đều phải đạt chuẩn đúng theo yêu cầu. Tuy nhiên với các sản phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe con người thì được biệt phải kiểm định về tiêu chuẩn đúng với quy định. Cửa gỗ chống cháy đạt chuẩn sẽ có thể đảm bảo được sự an toàn của mọi người nếu như có hỏa hoạn xảy ra. 

Cửa gỗ chống cháy cao cấp

Tiêu chuẩn về thời gian 

Theo quy định TCVN 9383:2012, các sản phẩm cửa gỗ chống cháy  phải ngăn được khói, lửa, khí gas tối thiểu trong 45 phút. Các cửa sổ, cửa đi và vách ngăn bằng gỗ chống cháy chịu phải có thời gian chịu lửa trên 45 phút. Các cửa đi vách ngăn lên mái hoặc xuống tầng hầm phải đảm bảo làm bằng vật liệu gỗ chống cháy  có thể chịu lửa trong thời gian khoảng 40 phút. Với các cửa phòng kỹ thuật, cửa cầu thang bộ thoát hiểm, cửa phòng tầng hầm ở các tòa chung cư cũng phải được làm bằng vật liệu chống cháy trong khoảng thời gian 45 phút. 

Tiêu chuẩn về kích thước

Về cửa gỗ chống cháy có kích thước tiêu chuẩn với chiều rộng từ 800- 1200mm và chiều cao từ 1800- 3000mm. Về độ dày của khung thường 45/50x110mm; cánh cửa dày trong khoảng từ 40- 55mm. Tùy theo thời gian chống cháy có độ dày khác nhau như cửa gỗ chống cháy 60 phút là 45mm; cửa gỗ chống cháy 90 phút là 50mm; cửa gỗ chống cháy trong 120 phút là 55mm. 

Cửa gỗ chống cháy cao cấp

Tiêu chuẩn về cấu tạo 

Về cấu tạo của cửa gỗ chống cháy cũng cần phải đạt chuẩn đầy đủ để đảm bảo việc chống cháy được tốt nhất. Cấu tạo cửa gỗ chống cháy thường có 5 phần

 • Khung xương bằng gỗ cứng với diện tích mặt cắt 40/45/50mm x 38mm tùy theo loại cửa, gắn liền với nhau bằng đinh vít.
 • Phần rỗng cửa gỗ lót bằng sợi khoáng dày khoảng 27 mm
 • Cửa được kẹp bằng tấm calcium silicate dày từ 5-8 mm, cửa được kiểm tra theo tiêu chuẩn với lửa lan tỏa và lửa cháy ngọn. 
 • Phần cánh cửa được hoàn thiện với 2 mặt lớp gỗ Veneer/ HDF dày 3.2 mm
 • Thành phần Joint promasel được gắn dọc trên đầu và hai cạnh bên khung bao ngoài để bịt kín ngăn lửa và khói khi nhiệt độ cao. 

Một số tiêu chuẩn khác

Với cửa gỗ có ô kính thì phải sử dụng kính cường lực chống cháy, lưới thép có khả năng chịu nhiệt tốt. Lõi cửa chống cháy có khả năng cách nhiệt làm từ vật liệu bông chống cháy hoặc chất liệu khác được sử dụng theo quy định. Về sơn bên ngoài cửa thì dùng sơn tĩnh điện, sơn vân gỗ, hoặc sơn dầu để tăng cường khả năng chống cháy. Bản lề của cửa bằng inox cao cấp với thiết kế kẹp, trụ và lá bằng Sill inox. Cửa cần có hệ thống gioăng cao su bao quanh để ngăn khói bay vào trong. 

Với các cửa chống cháy thoát hiểm được sử dụng trong các khu bệnh viện, khu đô thị, các phần thang bộ của chung cư; ngoài các tiêu chuẩn về kích thước, về khả năng chống cháy thì thiết kế bộ phận khóa cũng khác. Thường sử dụng là các thanh thoát hiểm thay cho ổ khóa. Nếu gặp sự cố, những người phía trong có thể thoát ra ngoài bằng cách đẩy tay vào thanh thoát hiểm, cửa sẽ nhanh chóng mở ra và đóng lại để ngăn cháy. 

Cửa gỗ chống cháy hiện đại 

Cửa gỗ chống cháy hiện đại 

Tiêu chuẩn về cửa gỗ chống cháy theo thời gian

Với cửa gỗ chống cháy theo thời gian được lựa chọn sử dụng là 60 phút, 90 phút, 120 phút. Đây là khoảng thời gian giới hạn được khả năng cháy. Nếu hết thời gian, khả năng chịu đựng sẽ hết, cửa sẽ tự động bị phá hủy. 

Cửa chống cháy 60 phút: Loại cửa này được sử dụng khá nhiều trong các công trình nhà ở, chung cư cao tầng…Cấu tạo có tấm thép mạ điện dày khoảng 0,8mm. Cửa khả năng chống cháy lên đến 60 phút. Sau 60 phút, cửa chống cháy sẽ mất hết tác dụng  bị biến dạng, không còn khả năng cách nhiệt, lửa có thể bị lan, bị cháy.  Có thể lựa chọn cửa này để làm cửa chính, cửa phòng ngủ, cửa tầng hầm, cửa áp mái,…

Cửa chống cháy 90 phút: Cửa chống cháy loại này có khả năng chịu nhiệt trong vòng 90 phút. Về lớp cách nhiệt dày hơn khoảng 1mm. Cửa chống cháy 90 phút lắp đặt trong các công trình lớn như: ở cơ sở làm việc, các khu dân cư, vị trí  hành lang tập trung đông người như  bệnh viện, nhà hàng, siêu thị, trường học…

Cửa gỗ chống cháy cao cấp

Cửa chống cháy 120 phút: Cửa chống cháy loại này có phần lõi chống cháy dày để gia tăng khả năng chống cháy, cách nhiệt. Thường sử dụng các chất chống cháy đắt hơn như tấm thép mạ điện, bông thủy tinh… Cửa với khả năng chống cháy cao thường được lắp đặt trong các tòa nhà chung cư, các trung tâm thương mại lớn, tòa nhà văn phòng làm việc. 

Cửa gỗ chống cháy được sử dụng rộng rãi

Cửa gỗ chống cháy hiện nay được sử dụng rộng rãi để phục vụ nhu cầu cuộc sống, an toàn của con người. Cửa gỗ chống cháy được lắp đặt tại các khu vực chung cư, tại các tòa nhà hệ thống cửa ra vào cửa thoát hiểm. Cửa gỗ chống cháy được lựa chọn lắp đặt tại các cơ sở sản xuất, cơ sở lao động với nhiều hệ thống máy móc hoạt động. Không chỉ vậy trong hệ thống các nhà hàng, cửa gỗ chống cháy được lựa chọn… 

Ưu điểm của cửa chống cháy 

 • Chống cháy tốt: cửa gỗ có độ dày xác định, có các thành phần chống cháy tốt. Cửa tốt bền chắc có thể chịu đựng được các kiểu cháy khác nhau như cháy bùng, cháy lan, cháy ngọn lửa…
 • Dẫn nhiệt kém: với chất liệu bằng gỗ, bông thủy tinh nên khả năng dẫn nhiệt hấp thụ nhiệt kém. Do vậy cửa gỗ chống cháy không những bảo vệ an toàn có tác dụng chống cháy mà còn giúp cho căn phòng được mát, thoải mái khi vào trời nắng nóng. 
 • Khả năng cách âm tốt.
 • Chịu lực tốt: cửa gỗ với độ dày nhất định có khả năng chịu lực tốt, không bị ảnh hưởng của những tác động bên ngoài. 
 • Có độ bền cao: nhiều loại gỗ bạn có thể sợ mối mọt theo thời gian nhưng với các sản phẩm gỗ chống cháy không sợ bị mối mọt, cong vênh.
 • Mang tính thẩm mỹ: cửa bằng gỗ luôn tạo nên sự sang trọng, gần gũi với thiên nhiên giúp cho căn nhà bạn được đẹp hơn. 
 • Dễ dàng vệ sinh lau chùi không bám bụi bẩn. Bao phủ bên ngoài cánh cửa là lớp sơn PU bóng giúp bảo vệ cửa, đặc biệt có khả năng chống bám bụi bẩn tốt vì thế bạn không cần mất quá nhiều thời gian để vệ sinh, lau chùi. 

Cửa gỗ chống cháy cao cấp

Một số loại cửa chống cháy cao cấp tại ECODOOR

Cửa gỗ chống cháy GCC.019-SAPELE.

Cửa gỗ chống cháy GCC.019-SAPELE có cấu tạo: Khung cửa bằng gỗ tự nhiên; có tấm khoáng chống cháy Calcium silicat; bông thuỷ tinh hoặc giúp cách âm, cách nhiệt, gioăng chống cháy. Trên bề mặt cửa phủ một lớp gỗ Veneer tự nhiên, có sơn phủ PU cao cấp mang lại cánh cửa đẹp sang trọng cho căn nhà. Vật liệu tốt không độc, không mùi, có thể vệ sinh lau chùi dễ dàng. Độ bền cao không sợ bị mối mọt tính dẫn nhiệt thấp, cách âm tốt.

Cửa gỗ chống cháy GCC.P1R2N-CAM XE.

Cửa gỗ chống cháy GCC.P1R2N-CAM XE có đầy đủ tiêu chuẩn theo quy định của cửa chống cháy. Cửa có giấy chứng nhận kiểm định đầy đủ khách hàng có thể yên tâm lựa chọn và sử dụng.  Thiết kế đẹp mắt với cánh màu nâu có kẻ sọc trắng, tay cầm tiện lợi khi đóng mở. 

Tiêu chuẩn về cửa gỗ chống cháy 

Tiêu chuẩn về cửa gỗ chống cháy 

Cửa gỗ chống cháy GCC-P1R8

Các loại cửa gỗ khác nhau phụ thuộc vào màu sắc, kiểu dáng nhưng nó vẫn luôn đạt chuẩn đủ tiêu chuẩn của cửa gỗ chống cháy. Sản phẩm Cửa gỗ chống cháy GCC-P1R8 được cấu tạo khung gỗ tự nhiên; tấm khoáng chống cháy Calcium silicat, bông thuỷ tinh. Lớp sơn PU bảo vệ bên ngoài. Cánh cửa gỗ chống cháy  GCC-P1R8 khá đơn giản với màu vàng nâu nhạt của gỗ, không quá cầu kỳ nhưng vẫn thể hiện được nét hiện đại trong các căn phòng. 

Cửa gỗ chống cháy đẹp cho căn phòng

Cửa gỗ chống cháy đẹp cho căn phòng

Cửa gỗ chống cháy đạt chuẩn tại Ecodoor

Ecodoor là nơi chuyên cung cấp các sản phẩm cửa gỗ chống cháy chất lượng, đạt chuẩn đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Cửa gỗ với màu sắc hình dáng với các họa tiết đẹp đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Khi muốn đặt sản phẩm bạn chỉ cầm tìm kiếm trên hệ thống của cửa hàng, chọn loại. Nhân viên tư vấn sẽ hướng dẫn tận tình giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Dịch vụ vận chuyển nhanh chóng và lắp đặt cẩn thận miễn phí. Cửa đã có sẵn chỉ cần lắp ráp là được một sản phẩm như ý. Các sản phẩm cửa gỗ chống cháy tại đây đạt chuẩn giá cả hợp lý. Tham khảo giá cửa gỗ chống cháy tại đây.

Ecodoor với tiêu chuẩn cửa gỗ chống cháy, cung cấp các sản phẩm cửa chất lượng chính hãng với giá cả hợp lý. Cửa gỗ chống cháy cao cấp luôn đồng hành cũng thiết kế nội thất tại các công trình.  Liên hệ theo địa chỉ https://ecodoor.vn để được tư vấn tốt nhất. Ngoài ra bạn có thể tham khảo tại youtube Saigondoor nhé!