Rate this post

Kính ngăn cháy hiện đang được ứng dụng tại rất nhiều các công trình hiện nay, nhằm đảm bảo an toàn và hạn chế những rủi ro, thiệt hại có thể xảy ra khi có sự cố hỏa hoạn. 

Khi thiết kế và thi công xây dựng công trình hiện nay, người ta không chỉ chú trọng tới độ bền, tuổi thọ sử dụng, tính thẩm mỹ của công trình, mà còn phải đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn 1 cách tối ưu. Vì thế, rất nhiều các công trình kiến trúc hiện nay chú trọng tới công tác phòng cháy chữa cháy và lựa chọn những vật liệu xây dựng đáp ứng các tiêu chí này. Vách kính ngăn cháy là một trong những vật liệu xây dựng mỹ thuật và hiệu quả.

1. Giới thiệu kính ngăn cháy

Kính ngăn cháy là loại vách có công dụng ngăn cách giữa các không gian căn phòng khác nhau, tạo sự riêng tư cho căn phòng. Điều đặc biệt là loại vách này được làm từ chất liệu chống cháy, cho nên có khả năng hạn chế tình trạng hỏa hoạn cũng như các thiệt hại do hỏa hoạn gây ra một cách tốt nhất.

a. Phân loại kính ngăn cháy:

  • Kính ngăn cháy 60 phút  
  • Kính chống cháy 90 phút
  • Kính chống cháy 120 phút
Kính ngăn cháy là loại vách có công dụng ngăn cách giữa các không gian căn phòng khác nhau, tạo sự riêng tư cho căn phòng
Kính ngăn cháy là loại vách có công dụng ngăn cách giữa các không gian căn phòng khác nhau, tạo sự riêng tư cho căn phòng
Phân loại kính ngăn cháy 60 phút, 90 phút, 120 phút
Phân loại kính ngăn cháy 60 phút, 90 phút, 120 phút

 b. Ứng dụng trong cuộc sống:

  • Làm màn che bên ngoài tường
  • Làm vách ngăn trong nhà
  • Sử dụng làm cửa sổ, cửa đi…
Kính ngăn cháy có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống như làm vách ngăn, cửa che,...
Kính ngăn cháy có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống như làm vách ngăn, cửa che,…

XEM THÊM: Thi công vách ngăn cháy chất lượng tại Quận 8

2. Ưu điểm của kính ngăn cháy

  • Vách kính ngăn cháy hay còn gọi là vách kính cốt thép hoặc kính lưới  trong, kính lưới mờ, hoặc kính trong là loại kính mà cốt thép được nhúng vào trong quá trình sản xuất. Đầy đủ các yếu tố, tính năng, công dụng tương tự như kính nổi thông thường nhưng trong trường hợp bị đổ vỡ, các mảnh thủy tinh không bị rớt xuống vì được tấm lưới giữ lại. Loại kính này cũng có nhiều loại màu sắc khác nhau, thông thường là màu trắng trong, xanh lá, xanh biển …
  • Kính chống cháy là sản phẩm kính hiện đại được ưa chuộng nhiều trong nước và trên thế giới nhất là trong thời đại ngày nay. Những nguy hiểm luôn rình rập con người khi mức độ sử dụng các thiết bị gây ra hỏa hoạn ngày càng tăng. Điển hình như gas, bếp sưởi, nướng đồ ăn trong nhà,… hàng ngày và thường xuyên.
Vách kính chống cháy có khả năng chặn sự truyền dẫn của nhiệt độ, hạn chế và làm chậm quá trình cháy của kính
Vách kính chống cháy có khả năng chặn sự truyền dẫn của nhiệt độ, hạn chế và làm chậm quá trình cháy của kính
  • Vách kính chống cháy có khả năng chặn sự truyền dẫn của nhiệt độ, hạn chế và làm chậm quá trình cháy của kính. Có các lọai kính chống cháy với từng thời gian – ngăn cản sự lan truyền lửa khác nhau đa dạng như kính chống cháy 120 phút, 90 phút và 60 phút. 
  • Ưu thế của lọai kính này là ngăn chặn khói độc lan ra không khí xung quanh ảnh hưởng đến hô hấp của con người. Khi sử dụng cửa kính chống cháy bạn có thể đóng cửa vào để ngăn chặn sự phun trào, lây lan của các ngọn lửa ra khu vực lân cận.

XEM THÊM: Top 10 Vách Kính Chống Cháy An Toàn Tại Sài Gòn

3. Hình ảnh thực tế của kính ngăn cháy

 

Hình ảnh thực tế của kính ngăn cháy
Hình ảnh thực tế của kính ngăn cháy
Ecodoor chuyên thi công kính ngăn cháy chất lượng tại Quận 9
Ecodoor chuyên thi công kính ngăn cháy chất lượng tại Quận 9

4. Dịch vụ thi công kính ngăn cháy chất lượng tại Quận 9

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị sản xuất và cung cấp kính ngăn cháy. Một trong những đơn vị được khách hàng quan tâm, yêu thích nhất phải kể đến ECODOOR. Công ty chúng tôi chuyên cung cấp tất cả các loại cửa chống cháy khác nhau, đa dạng về chủng loại, kích thước. Trong đó của kính ngăn cháy là sản phẩm được nhiều người lựa chọn cho không gian ngôi nhà của mình.

Tất cả các loại cửa chống cháy đều được thực hiện bởi đội ngũ nhân công lành nghề, và các hệ thống máy móc hiện đại, dây chuyền sản xuất tiên tiến. Nên sản phẩm luôn đảm bảo hoàn hảo về chất lượng, đạt tính thẩm mỹ cao.

Giá thành của của kính chống cháy so với thị trường luôn cạnh tranh, không qua các khâu trung gian nên khách hàng khi mua sản phẩm của chúng tôi sẽ tiết kiệm khoản chi phí cho mình. Đối với khách hàng ở xa thì sẽ sản phẩm sẽ được vận chuyển tận nơi trong thời gian sớm nhất.

Liên hệ ngay với ECODOOR để được báo giá và tư vấn nhé!

XEM THÊM: Thi công cửa kính ngăn cháy chất lượng tại Quận 10

 

VIDEO Vách chống cháy và kính chống cháy tại Sài Gòn Door năm 2022


LIÊN HỆ TƯ VẤN THI CÔNG CỬA TẠI ECODOOR