Rate this post

Bạn muốn mua cửa nhựa Hàn Quốc ABS Trà Vinh mà chưa biết quy trình lắp đặt đúng chuẩn? Đừng bỏ qua bài viết sau vì Ecodoor sẽ giúp bạn nắm được trình tự từng bước của quy trình này.

 

Cua-nhua-Han-Quoc-abs-tra-vinh-1
Mẫu cửa nhựa Hàn Quốc ABS Trà Vinh tại Ecodoor

Vài nét về cửa nhựa Hàn Quốc ABS

Cửa nhựa Hàn Quốc ABS là dòng cửa được làm từ vật liệu chính là tấm nhựa ABS – một loại nhựa có nhiều tính năng đặc biệt, vượt trội nhất hiện nay. Ưu điểm của loại nhựa này là cứng, không nứt gãy, không giòn, độ bền tốt.

Những tấm nhựa này được liên kết với nhau bởi các chất phụ gia được sản xuất theo công nghệ Hàn Quốc. Từ đó tạo nên những cánh cửa có độ cứng bề mặt tốt và có thể chịu được tốt mọi tác nhân từ môi trường bên ngoài.

Ưu điểm của dòng cửa nhựa này bên cạnh chất lượng và độ bền cao thì còn có tính thẩm mỹ vượt trội. Cửa đa dạng về màu sắc và mẫu mã nên thường được lắp đặt tại nhiều vị trí khác nhau.

Quy trình lắp đặt cửa nhựa Hàn quốc ABS Trà Vinh chi tiết

Quy trình lắp đặt cửa của Ecodoor trải qua 3 giai đoạn nghiêm ngặt. Cụ thể, cửa nhựa Hàn Quốc ABS Trà Vinh được lắp đặt như sau:

 

Cua-nhua-Abs-Han-Quoc-tra-vinh-1
Quy trình lắp đặt cửa nhựa ABS rất đơn giản và nhanh chóng

Giai đoạn 1: Chuẩn bị đầy đủ bộ phận và thiết bị

Trước khi bắt đầu lắp đặt, người thợ cần chuẩn bị đầy đủ những bộ phận của một cánh cửa hoàn chỉnh và những trang thiết bị hỗ trợ cần thiết cho quy trình lắp đặt.

Sau đó, để quá trình lắp đặt không xảy ra sai sót hay có tình huống phát sinh, chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát điều kiện thi công thực tế. Cụ thể là đo đạc để lấy số liệu, kích thước của ô chờ,… 

Cuối cùng là kiểm tra độ phẳng của tường và đất. Trong quá trình kiểm tra, đo đạc, người thợ sẽ loại bỏ các vật cản dưới đất để đảm bảo quá trình lắp đặt diễn ra trơn tru, nhanh chóng hơn.

Giai đoạn 2: Các bước lắp đặt

Trong giai đoạn này sẽ bao gồm 3 giai đoạn nhỏ hơn để bạn dễ hình dung.

  • Bước 1: Cố định khuôn

Cố định các khuôn (bao gồm khuôn ngang và các khuôn đứng) thành một khối thống nhất bằng các loại đinh vít chuyên dụng. Khuôn cửa chắc chắn là yếu tố cơ bản nhất cho một cánh cửa chắc chắn.

Sau đó là bắn cố định các định gá để gia tăng độ chặt chẽ, bền bỉ và khả năng chịu lực của cửa.

  • Bước 2: Lắp khuôn

Sau khi khuôn và các định gá được lắp chắc chắn, người thợ sẽ đến bước xác định vị trí chính xác, bơm keo bọt nở rồi tiến hành đưa khuôn cửa vào vị trí của ô chờ. 

Quá trình này được tiến hành một cách cẩn thận, tránh làm vỡ tường của gia chủ. Sau khi đã lắp xong, chờ keo khô rồi vệ sinh sạch phần keo thừa để đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian và cho cánh cửa.

  • Bước 3: Lắp cửa lên khuôn

Sau khi gắn bản lề vào cánh, người thợ sẽ tiến hành kê, chèn cánh vào khuôn cửa gỗ công nghiệp đã được lắp và cố định ở 2 bước trước. Bắt vít vào mỗi bản lề phía trong cùng vào khuôn, tháo chèn. 

Sau đó thợ lắp đặt sẽ đóng mở nhẹ nhàng bằng cách căn chỉnh khoảng cách các khe hở giữa khuôn và cánh cửa sao cho đảm bảo đúng khoảng cách 3 – 5 mm. Sau đó bắt bản lề cố định vào khuôn, thay vít ngắn bằng vít bản lề.

  • Bước 4: Hoàn thiện phụ kiện cửa

Hoàn thiện việc lắp đặt cửa bằng việc lắp đặt các phụ kiện như khóa tay nắm và phụ kiện đi kèm. Việc khoan lỗ khóa cần diễn ra một cách tỉ mỉ, lắp đặt theo đúng thông số kỹ thuật và cần đóng mở cửa để kiểm tra, tinh chỉnh độ ăn khớp của bộ khóa.

  • Bước 5: Hoàn thiện cánh cửa

Quy trình lắp cửa nhựa hàn Quốc ABS Trà Vinh sẽ kết thúc bởi việc lắp nẹp lên khuôn cửa và dùng keo cố định chuyên dụng để che phủ những khuyết điểm khe hở giữa nẹp và tường.

Giai đoạn kiểm tra:

Sau khi cửa đã được hoàn thiện các bước, người thợ sẽ cùng chủ nhà kiểm tra lại lần cuối cùng tổng thể bộ cửa để phát hiện và sửa lỗi phát sinh. Những điều cần kiểm tra:

  •  Tính hoạt động êm ái của cánh cửa.
  • Khung cửa đứng và khung cửa ngang đã tạo thành với nhau một góc vuông thẳng đứng và khung cửa ngang có đứng áp sát bề mặt công trình chưa.
  • Các phụ kiện cần được lắp đặt đúng vị trí và vận hành tốt chưa.
  • Phần keo thừa đã được lau dọn sạch sẽ để cửa không mất tính thẩm mỹ.

Hy vọng những thông tin về cách lắp cửa nhựa Hàn Quốc ABS Trà Vinh sẽ có ích cho bạn. nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0855 400 400 để được tư vấn miễn phí.

>> Xem thêm: Tổng hợp kiến thức về thi công cửa chống cháy ai cung nên biết

>>  Xem thêm: Kinh nghiệm chọn cửa nhựa Hàn Quốc ABS cho không gian sống hiện đại