Rate this post

Việc nắm rõ quy trình lắp đặt cửa nhựa giả gỗ Hàn Quốc Sóc Trăng giúp bạn nắm bắt được đội thợ có lắp cửa đúng quy trình không. Đây cũng là cách giúp bạn tiết kiệm chi phí bảo trì, bảo dưỡng trong quá trình sử dụng cửa. 

cua-nhua-gia-go-han-quoc-soc-trang-1
Quy trình lắp đặt cửa nhựa giả gỗ Hàn Quốc khá đơn giản và nhanh chóng nhưng cũng không nên lơ là

Giai đoạn 1: Chuẩn bị các thiết bị lắp đặt và phụ kiện của đầy đủ

Việc chuẩn bị đầy đủ những bộ phận của một cánh cửa hoàn chỉnh và những trang thiết bị hỗ trợ cần thiết cho quy trình lắp đặt là việc làm cần thiết, giúp quá trình lắp đặt diễn ra nhanh chóng.

Bên cạnh đó, một việc cũng quan trọng trước khi tiến hành lắp đặt là tiến hành khảo sát điều kiện thi công thực tế. Việc đo đạc để lấy số liệu, kích thước của ô chờ, độ phẳng của tường và đất,… giúp quá trình lắp đặt không xảy ra sai sót và hạn chế tối đa tình huống phát sinh. 

Giai đoạn 2: Tiến hành lắp đặt theo các bước cụ thể

Quy trình lắp đặt cửa nhựa giả gỗ Hàn Quốc Sóc Trăng bao gồm 5 giai đoạn cụ thể như sau:

Bước 1: Cố định khuôn cửa chắc chắn

Việc cố định các khuôn ngang và các khuôn đứng của cửa thành một khối thống nhất bằng các loại đinh vít chuyên dụng là yếu tố quan trọng nhất giúp đảm bảo cánh cửa được chắc chắn.

Sau khi các khuôn đã được cố định, kỹ thuật viên sẽ tiến hành bắn cố định các định gá để gia tăng độ chặt chẽ và khả năng chịu lực của cửa.

Bước 2: Lắp khuôn cửa nhựa giả gỗ Hàn Quốc Sóc Trăng

Sau khi khuôn và các định gá được lắp chắc chắn sẽ đến bước xác định vị trí để bơm keo bọt nở và tiến hành đưa khuôn cửa vào vị trí ô chờ đã xác định trước đó. 

Quy tắc khi thực hiện bước này đó là tiến hành một cách cẩn thận để tránh làm vỡ tường của gia chủ. Sau khi đã lắp xong và keo đã khô, các kỹ thuật viên sẽ vệ sinh sạch phần keo thừa.

Để đảm bảo tính thẩm mỹ, bạn có thể trực tiếp kiểm tra và yêu cầu đội thợ thực hiện lại nếu có phát hiện chỗ vẫn chưa vệ sinh kỹ.

Bước 3: Lắp cửa lên khuôn

Sau khi gắn bản lề vào cánh, người thợ sẽ tiến hành kê, chèn cánh vào khuôn cửa gỗ công nghiệp đã được lắp và cố định ở 2 bước trước. Bắt vít vào mỗi bản lề phía trong cùng vào khuôn, tháo chèn. 

Sau đó thợ lắp đặt sẽ đóng mở nhẹ nhàng bằng cách căn chỉnh khoảng cách các khe hở giữa khuôn và cánh cửa sao cho đảm bảo đúng khoảng cách 3 – 5 mm. Sau đó bắt bản lề cố định vào khuôn, thay vít ngắn bằng vít bản lề.

Bước 4: Hoàn thiện các phụ kiện cửa đi kèm

Một cánh cửa không thể hoàn thiện nếu không có các phụ kiện đi kèm như bản lề, ổ khoá, chốt,…

Trong quá trình lắp đặt phụ kiện, hãy chắc rằng các lỗ khoan được thực hiện một cách tỉ mỉ, đảm bảo đúng thông số kỹ thuật. Sau khi đã lắp đặt xong, bạn nên trực tiếp tiến hành kiểm tra đóng mở cửa và kiểm tra độ ăn khớp của bộ khóa.

Bước 5: Hoàn thiện cánh cửa

Quy trình lắp đặt cửa nhựa giả gỗ Hàn Quốc Sóc Trăng sẽ kết thúc khi quá trình lắp nẹp lên khuôn cửa và dùng keo cố định chuyên dụng để che phủ những khuyết điểm khe hở giữa nẹp và tường được hoàn thiện.

Tất nhiên, dù là bước cuối cùng nhưng vẫn phải đảm bảo mọi việc đều cần được tiến hành một cách cẩn thận nhất.

Giai đoạn 3: Kiểm tra và hoàn thiện

 

cua-nhua-gia-go-han-quoc-soc-trang-2
Lắp đặt đúng quy trình giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức

Sau khi cửa đã được hoàn thiện và bàn giao, bạn sẽ cùng với các kỹ thuật viên tiến hành kiểm tra lại lần cuối cùng tổng thể bộ cửa để phát hiện và sửa lỗi phát sinh. 

Những điều quan trọng bạn không nên bỏ qua khi đi kiểm tra là:

– Quá trình cửa đóng – mở có diễn ra êm ái hay không. Nếu bạn thấy hành động đóng mở cửa có bất cứ sự khó khăn nào, hãy trao đổi ngay với kỹ thuật viên.

– Kiểm tra khung cửa đứng và khung cửa ngang có tạo thành với nhau một góc vuông thẳng đứng hay không. Và kiểm tra khung cửa ngang có đứng áp sát và kín khít với bề mặt công trình chưa.

– Các phụ kiện cần được lắp đặt đúng vị trí. Nếu bạn không am hiểu về kỹ thuật này, bạn có thể tiến hành kiểm tra sự vận hành của cửa.

– Cuối cùng, hãy chắc chắn rằng phần thừa đã được lau dọn sạch sẽ. Tuy đây là việc nhỏ nhưng sẽ ảnh hưởng không ít đến thẩm mỹ.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về quy trình lắp đặt cửa nhựa giả gỗ Hàn Quốc Sóc Trăng ở trên, hãy gọi điện cho Ecodoor qua hotline 0855 400 400 để được giải đáp ngay.

>> Xem thêm: Tổng hợp kiến thức về thi công cửa chống cháy ai cung nên biết

>> Xem thêm: Kinh nghiệm chọn cửa nhựa Hàn Quốc ABS cho không gian sống hiện đại