Rate this post

Để có được những cánh cửa gỗ và nhựa đẹp cho gia đình thì việc thi công đúng cách là điều rất quan trọng. Sau đây là hướng dẫn thi công cửa gỗ và nhựa khung L tại Ecodoor. Mời bạn đọc tham khảo 7 bước của quá trình thi công này sau đây!

Huong-dan-thi-cong-cua-go-va-nhua-Khung-L-watermark-01

Bước 1: Đo và kiểm tra lại kích thước của ô chờ

Việc kiểm tra ô chờ bao gồm : kiểm độ rộng, trên, dưới, đường chéo, độ dày của ô tường và kích thước của khuôn bao. Để có thể thực hiện thi công, kích thước ô chờ sẽ được điều chỉnh cho đúng chuẩn tùy trường hợp:

Nếu kích thước ô chờ lớn, nhỏ hơn kích thước tiêu chuẩn thì ta sẽ nêm thêm gỗ hoặc đục tường, cắt gạch để khắc phục. Trường hợp kích thước này  sai lệch quá nhiều thì phải  báo với chủ đầu tư để tìm hướng giải quyết.

Bước 2: Dựng khung bao cửa 

Trong bước hướng dẫn thi công cửa gỗ và nhựa khung L này, việc dựng khung bao cửa sẽ được thực hiện bằng cách khoan vít lên khung bao.

Đầu tiên, chúng ta cắt thanh khuôn bao đứng với chiều dài phù hợp. Sau đó thợ thi công sẽ tiến hành khoan lỗ vít bản lề vào khung bao để bắt cố định khung bao vào ô tường.

Huong-dan-thi-cong-cua-go-va-nhua-Khung-L-watermark-02

Bước 3: Lắp cánh cửa ( cửa gỗ hoặc cửa nhựa) lên khung bao 

Đầu tiên chúng cần xác định hướng mở cửa để gắn bản lề, sau đó thực hiện xác định vị trí lắp bản lề đã khoan vít lên khung bao cửa. Bạn cần đặt bản lề lên cánh đúng vị trí và bắn vít cố định bản lề vào cánh cửa

Bước 4 hướng dẫn thi công cửa gỗ và nhựa khung L: Bơm foam keo bọt 

Bước này được thợ thi công thực hiện khá đơn giản như sau:

– Bơm keo bọt đều vào khe hở xung quanh khe giữa khuôn và tường. 

– Đợi keo khô thì tiến hành cắt bằng chêm gỗ bằng lưỡi đục. 

Bước 5 : Lắp nẹp chỉ viền khuôn lên khung bao cửa gỗ hoặc nhựa

Nẹp chỉ viền sẽ giúp che các khe hở giữa ô tường và khung bao. Để thực hiện, đầu tiên ta lắp nẹp chỉ khuôn cánh cửa trước, lắp thanh ngang trước, thanh dọc sau.

Sau đó, ta lắp nẹp chỉ các phía còn lại tương tự và dùng keo hoặc đinh kim cố định nẹp khuôn nếu cần. Cuối cùng, thợ thi công sẽ làm kín nẹp khuôn bao bằng cách bắn silicon và vỗ cho chuẩn và đóng mở cánh cửa thử.

Huong-dan-thi-cong-cua-go-va-nhua-Khung-L-watermark-03

Bước 6 : Lắp tay nắm, khóa, các phụ kiện

Ở bước  hướng dẫn thi công cửa gỗ và nhựa khung L này cần lưu ý phải sử dụng đúng vít đi kèm với khóa, đừng quên lắp miếng nhựa ở miệng khóa và phải thử vận hành trước khi hoàn thiện. Sau khi khoan khoét và đục lỗ để lắp khóa vào cửa thì thợ thi công mới tiến hành lắp miệng khóa.

Bước 7- Hoàn thiện và bàn giao

Để hoàn thiện cửa và bàn giao cho khách hàng thợ thi công sẽ dùng máy bắn laser để căn chỉnh độ thẳng của cửa. Tiếp theo, họ sẽ tháo bọc nilon và vệ sinh cửa sạch sẽ. Và cuối cùng là vận hành thử và bàn giao khách hàng.

Huong-dan-thi-cong-cua-go-va-nhua-Khung-L-watermark-04

 

Sau khi đã tham khảo hướng dẫn thi công cửa gỗ và nhựa khung L tại Ecodoor, chắc hẳn bạn đã có thêm nhiều thông tin về quy trình thi công loại cửa này rồi đúng không nào? Nếu còn thắc mắc điều gì, hãy gọi ngay cho chúng tôi qua  hotline 0855.400.400 nhé!