Rate this post

Cửa được thi công đúng bản lề lá và chôn chân là yếu tố quan trọng để chúng hoạt động trơn tru sau này. Chính vì vậy, trong bài viết này, Ecodoor sẽ hướng dẫn thi công cửa đúng bản lề lá và chôn chân theo 8 bước chuẩn. Mời bạn đọc cùng tham khảo ngay sau đây.

Huong-dan-thi-cong-cua-dung-ban-le-la-va-chon-chan-watermark-01

Bước 1: Đo và kiểm tra lại ô chờ

Trong bước này, thợ thi công sẽ kiểm tra lại mặt phẳng của tường và các kích thước của ô chờ xem đã đạt chuẩn để thi công hay chưa. Nếu kích thước ô chờ có vấn đề, họ sẽ khắc phục theo 3 trường hợp sau:

– Nếu ô chờ có kích thước lớn hơn kích thước tiêu chuẩn thì sẽ xử lý bằng cách nêm thêm gỗ.

– Nếu ô chờ có kích thước nhỏ hơn kích thước tiêu chuẩn, thợ thi công sẽ xử lý bằng cách đục tường, cắt gạch hoặc sản xuất lại cửa.

– Mặc khác, khi ô chờ có kích thước sai lệch quá nhiều so với yêu cầu thì cần thông báo với chủ đầu tư để tìm hướng giải quyết.

Bước 2: Dựng khung bao cửa bằng một trong 2 phương pháp

Phương pháp 1: Chôn chân bằng hồ hoặc vít và không khoan vít vào khung bao. 

Phương pháp 2: Tiến hành lắp khoan vít lên khung theo 2 bước:

– Đầu tiên là tiến hành cắt thanh khuôn bao đứng với chiều dài đúng tiêu chuẩn. Trước khi ốp vào tường thì thanh khung bao phải  được lắp ghép hoàn chỉnh.

– Sau đó, thợ thi công sẽ dùng vít nở để khoan bắt cố định khung bao vào ô tường.

Huong-dan-thi-cong-cua-dung-ban-le-la-va-chon-chan-watermark-02

Bước 3 hướng dẫn thi công cửa : Lắp bản lề lên cánh cửa

Chúng ta sẽ thực hiện xác định vị trí của bản lề trước để tiến hành lắp bản lề lên cánh cửa. Tiếp đến, thợ thi công Ecodoor sẽ ướm thử bản lề lên cánh rồi  vẽ vị trí đục bản lề. Cuối cùng, họ sẽ tiến hành bắn vít cố định vào cánh cửa.

Bước 4: Lắp cánh cửa lên khung bao dựa vào hướng mở cửa

Đầu tiên, chúng ta sẽ  xác định hướng mở cửa là vô trái, vô phải, ra trái hay ra phải để lắp cánh cửa một cách chính xác như sau:

– Thực hiện lắp gá cánh cửa lên khuôn bao, sau đó bắn bản lề vào khuôn cửa.

– Thực hiện đóng mở và để cân chỉnh sao cho khung bao và cánh cửa đều nhau.

– Thao tác cuối cùng của bước này là bắn cố định bản lề vào khuôn.

Bước 5: Bơm foam keo bọt

Trong hướng dẫn thi công cửa , bước này đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo thẩm mỹ cửa. Thợ thi công sẽ bơm keo bọt xung quanh khe giữa khuôn và tường. Đợi keo khô, họ thực hiện cắt bằng chêm gỗ bằng lưỡi đục. Sau đó, thợ thi công sẽ tháo bỏ thanh giằng chân khuôn.

Huong-dan-thi-cong-cua-dung-ban-le-la-va-chon-chan-watermark-03

Bước 6: Lắp tay nắm – khóa – các phụ kiện khác

Bước này có 2 công đoạn : 

– Tiến hành khoan khoét,đục lỗ để lắp khóa

– Thực hiện lắp miệng khóa

Một lưu ý quan trọng khi thực hiện bước này đó là chúng ta cần sử dụng đúng vít đi kèm với khóa, lắp miếng nhựa ở miệng khóa và phải thử vận hành trước. 

Bước 7: Lắp nẹp chỉ viền khuôn lên khung bao cửa

Thứ tự lắp nẹp chỉ viền khuôn lên khung bao cửa là : khuôn phía trên trước, thanh dọc phía bản lề rồi mới đến thanh dọc phía khóa. Các bước lắp nẹp chỉ viền như sau:

– Thực hiện đo và cắt nẹp khuôn để lắp nẹp bên cánh trước.

– Tiến hành cắt chân nẹp chữ L nếu cần.

– Cuối cùng, thợ thi công  dùng keo hoặc đinh kim để tiến hành cố định nẹp.

Bước 8 : Kiểm tra, vệ sinh, hoàn thiện và bàn giao cửa

Để canh chỉnh cửa chính xác trước khi bàn giao , thợ thi công sẽ dùng con dọi hoặc tia laser. Canh chỉnh xong là bước vệ sinh sạch sẽ và hoàn thiện cửa. Để bàn giao cửa thật đảm bảo cho khách hàng, chúng ta đặc biệt phải vận hành cửa thử.

Huong-dan-thi-cong-cua-dung-ban-le-la-va-chon-chan-watermark-04

 

Tóm lại, hy vọng những bước hướng dẫn thi công cửa đúng bản lề lá và chôn chân này sẽ giúp Ecodoor hoàn thiện ngày càng nhiều cánh cửa chất lượng cho khách hàng. Hãy trực tiếp gọi 0855. 400. 400 để được  chúng tôi  giải đáp cụ thể hơn nếu còn thắc mắc nhé !