Rate this post

Hiện nay, cửa nhựa Composite là một trong những sản phẩm hot nhất được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Bởi vậy những thông tin liên quan đến mẫu cửa này luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt. Ngoài khái niệm, cấu tạo, ưu điểm hay giá thành cửa thì cách lắp cửa nhựa Composite cũng là vấn đề mà nhiều người thắc mắc. Do đó Ecodoor đã cung cấp những thông tin về quy trình hướng dẫn cách lắp cửa nhựa Composite đơn giản và nhanh gọn, hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Các bước cơ bản trong quy trình hướng dẫn cách lắp cửa nhựa Composite

1.1 Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết

Việc chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ trước khi tiến hành cách lắp cửa nhựa Composite là một bước quan trọng hàng đầu, giúp cho quá trình tiến hành trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. Trong đó, một số dụng cụ không thể thiếu như: búa, đinh vít, thước đo, máy bắn vít, máy khoan bê tông, tắc kê.. Có thể sử dụng thêm dùi dành để đục, máy mài, dao rọc giấy,… 

Cách lắp cửa nhựa Composite bước 1
Cách lắp cửa nhựa Composite bước 1

Tuy nhiên nếu như bạn cảm thấy khó khăn vì không biết chuẩn bị những gì sao cho đầy đủ, thì bộ dụng cụ cơ bản bao gồm:

  • Dụng cụ kỹ thuật: thước, kéo, búa, máy cắt, máy khoan, kìm, cưa, súng bắn vít và các dụng cụ đục. 
  • Các bộ phận chính: khung bao cửa, cánh cửa nhựa composite nguyên khối, bản lề và khoá cửa.

 

1.2. Bước 2: Cắt khung bao phù hợp theo kích thước ô tường đã đo

Trước khi tiến hành lắp cửa nhựa Composite thì đây cũng là một bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất. Bởi việc xác định kích thước tại những vị trí khu vực lắp đặt, ô tường cần chuẩn xác nhất với sản phẩm cửa nhựa composite, nhằm tránh tối đa việc sai lệch kích cỡ quá to hoặc quá nhỏ, lắp đặt cửa khó khăn. 

Cách lắp cửa nhựa Composite bước 2
Cách lắp cửa nhựa Composite bước 2

1.3. Bước 3: Đặt khung vào ô tường lấy dấu

Sau khi đã có một bộ khung bao hoàn chỉnh, bạn cần lấy dấu khung. Cần chú ý lấy dấu cách 5cm từ phía dưới khung bao với khoảng cách từ trần tới khung là 20cm và 60cm.

Bước tiếp theo sau khi đã lấy được dấu tại vị trí chính xác, ta dùng máy khoan để khoan các đinh vít vào khung bao.

Cách lắp cửa nhựa Composite bước 3
Cách lắp cửa nhựa Composite bước 3

 

Xem thêm: Chi Tiết Quy Trình Sản Xuất Cửa Nhựa Composite Tại Xưởng

1.4. Bước 4: Đóng tắc kê và khoan vít cố định

Đặt khung bao vào ô tường, sau đó dựa trên những dấu khoan mồi trước đó để khoan những lỗ khoan rõ hơn. Sau đó nhấc khung bao ra, tiến hành đóng tắc kê vào những vị trí đã được khoan trên ô tường. 

Cách lắp cửa nhựa Composite bước 4
Cách lắp cửa nhựa Composite bước 4

Cuối cùng sử dụng vít lục giác chuyên dụng để cố định khung bao vào tường.

 

1.5. Bước 5: Khoan cố định 4 bản lề

Sau khi đặt khung bao vào vị trí ô tường phù hợp, hãy khoan vít lục giác chuyên dụng để cố định khung bao cửa nhựa Composite.

Bản lề là bộ phận quan trọng không thể thiếu trong kết cấu cánh cửa nhựa Composite hoàn chỉnh. Tiến hành gắn bản lề vào khung bao với khoảng cách trần tới đáy 20cm. Bản lề giữa phải được khoan cách nhau lần lượt là 20 cm và 50 cm. 

Cách lắp cửa nhựa Composite bước 5
Cách lắp cửa nhựa Composite bước 5

Thực hiện ướm thử cánh cửa vào đoạn khung bao đã cố định, sau đó căn chỉnh sao cho cân đối các khe hở trên, dưới và đánh dấu lại các vị trí.

 

1.6. Bước 6: Chèn nêm gỗ để chỉnh thẳng khung cửa

Trước khi lắp cánh, hãy chèn thêm phần nêm gỗ vào khe cửa tại vị trí lắp bản lề. Cần lưu ý kiểm tra độ vuông vức và kín khít cho cánh cửa. Đối với các vít còn lại trên khung bao chỉ cần khoan cố định và dùng vít inox để liên kết cánh cửa và bản lề với nhau một cách chắc chắn nhất.

Bước này được đánh giá là vô cùng quan trọng trong quy trình hướng dẫn lắp cửa nhựa Composite với mục đích tăng thêm độ chắc chắn cho cửa thêm và định hình khung bao thẳng đứng dù ốc vít có bị lỏng hay rơi tuột.

Cách lắp cửa nhựa Composite bước 6
Cách lắp cửa nhựa Composite bước 6

Cần lưu ý căn chỉnh và kiểm tra từ 2 lần để chắc chắn rằng cửa đã đồng bộ về kích thước, và được nêm gỗ để cố định cánh cửa và khung bao.

Xem thêm: Báo Giá – Thông Số – Cấu Tạo Cửa Nhựa Composite Chuẩn Dành Cho Nhà Thầu

1.7. Bước 7: Bơm keo bọt cố định khung bao

Nhằm mục đích tạo độ kín, che lấp các khe hở, chúng ta sẽ sử dụng keo bọt chuyên dụng để thực hiện bơm vào những khoảng cách giữa khung bao cửa và ô tường. Đợi keo khô trong vòng 15 phút và cắt bỏ những phần keo thừa ra.

Cách lắp cửa nhựa Composite bước 7
Cách lắp cửa nhựa Composite bước 7

 

1.8. Bước 8: Lắp ổ khóa

Cách lắp cửa nhựa Composite bước 8
Cách lắp cửa nhựa Composite bước 8

Khóa cửa sẽ được lắp đặt sau khi đã cố định khung bao và cánh. Đầu tiên trong cách lắp cửa nhựa Composite ta cần tạo lỗ khoá vừa với bộ phần khóa trên thân cánh cửa. Tiếp đến, lắp đặt lần lượt các phần ruột khóa, thân khóa và tay gạt. Đo đạc và đục yếm khóa thích hợp. Sau khi đã lắp xong, hãy kiểm tra lại hoạt động đóng mở của ổ khoá xem có bị kẹt hay không.

Cách lắp cửa nhựa Composite bước 8.2
Cách lắp cửa nhựa Composite bước 8.2

1.9. Bước 9: Đóng nẹp và khoan vít đục lõi yếm khóa

Dựa theo kinh nghiệm cách lắp cửa nhựa Composite, ta chỉ nên gắn 2 trong số 4 ốc của bản lề. Số con ốc còn lại để có thể cân chỉnh kích thước ở những bước lắp đặt sau, nhờ vậy cánh cửa nhựa Composite sẽ có kích thước chuẩn xác nhất.

Cách lắp cửa nhựa Composite bước 9
Cách lắp cửa nhựa Composite bước 9

Để đạt được chất lượng cửa tốt nhất, chúng ta nên lắp khóa theo hướng dẫn từ nhà sản xuất cánh cửa đó. Để bắt đầu, ta cần lấy dấu tại vị trí cần gắn yếm khóa lên khung bao, sau đó dùng máy khoan và dùi đục để tạo lỗ rồi chỉ việc gắn yếm khoá vào. Đừng quên kiểm tra lại hoạt động của khoá cửa để đảm bảo quá trình sử dụng không gặp sự cố, tăng độ chắc chắn cho khoá cửa.

Cách lắp cửa nhựa Composite bước 9
Cách lắp cửa nhựa Composite bước 9

Sử dụng lực để hỗ trợ hoặc những vật kê có chiều cao tương thích để giúp quá trình kê cánh lên khung và đánh dấu vị trí bản lề trên cánh cửa.

1.10: Bước 10: Bơm silicon hoàn thiện

Bước bơm silicon có tác dụng tạo sự liên kết chặt chẽ giữa các bộ phận cửa, hơn nữa còn nâng cao tính thẩm mỹ cho cánh cửa nhựa Composite. Sau khi gắn yếm khóa đóng xong các nẹp chỉ, silicon sẽ được bơm dọc theo nẹp chỉ và ô tường. 

 

1.11. Bước 11: Kiểm tra và vệ sinh trước khi bàn giao

Cuối cùng là công đoạn kiểm tra và thực hiện dọn vệ sinh sạch sẽ trước khi bàn giao. Bước này nhằm rà soát và không để bỏ sót bất kỳ sự cố nào như lệch cửa hay khe hở, keo bọt thừa còn sót lại. Đến đây thì quá trình hướng dẫn lắp cửa nhựa Composite đã được hoàn thành.

Cách lắp cửa nhựa Composite bước 11
Cách lắp cửa nhựa Composite bước 11

 

2. Ứng dụng của cửa nhựa Composite trong đời sống

Cửa nhựa Composite có lẽ đã là cái tên quá quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Đây là dòng cửa nhận được đánh giá cao về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ mà nó mang lại cho mọi vị trí lắp đặt. Cửa nhựa Composite được tạo nên từ nguyên liệu cao cấp, đảm bảo được độ bền chắc và thời gian sử dụng lâu dài.

 Ngoài ra cửa được ứng dụng công nghệ hiện đại trong quá trình sản xuất nên mang những ưu điểm vượt trội mà các dòng cửa thông thường không có được như chống nước hoàn toàn, chống mối mọt tuyệt đối, bền màu, hoạt động êm ái. 

Cửa nhựa Composite được ứng dụng rộng rãi
Cửa nhựa Composite được ứng dụng rộng rãi

Cửa Composite vô cùng đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng cũng như màu sắc tươi mới, do đó quý khách hàng có thể thoải mái lựa chọn mẫu cửa phù hợp nhất cho mình. Cửa composite thường được sử dụng tại nhiều công trình lớn nhỏ như nhà ở, chung cư, văn phòng, trường học hay bệnh viện.

3. LỰA CHỌN ĐƠN VỊ CUNG CẤP CỬA NHỰA COMPOSITE ĐẠT CHUẨN 

Nếu như bạn đang tìm kiếm một thương hiệu nổi tiếng và có độ uy tín cao trên thị trường hiện nay, thì Ecodoor là một cái trên không thể bỏ qua. Đơn vị sở hữu nhiều sản phẩm đa dạng từ chất liệu đến mẫu mã, đặc biệt có mức giá thành phải chăng. 

Ecodoor hướng dẫn cách lắp cửa nhựa Composite
Ecodoor hướng dẫn cách lắp cửa nhựa Composite

Về chất lượng sản phẩm, Ecodoor luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, do đó những sản phẩm mà chúng tôi cung cấp đều có nguồn gốc rõ ràng, đặt tiêu chuẩn về kiểm định. Các mẫu cửa nhựa Composite mang nhiều ưu điểm vượt trội, khả năng cách âm và cách nhiệt cực kỳ hiệu quả. Nhờ đó mà cửa nhựa composite Ecodoor được đông đảo khách hàng sử dụng. 

Bài viết này nhằm mục đích hướng dẫn cho quý khách những bước cơ bản nhất về cách lắp cửa nhựa Composite, từ đó có thể hỗ trợ bạn hoàn thiện công trình nhà ở của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Để tìm hiểu rõ hơn về những thông tin liên quan đến cách lắp cửa nhựa Composite, vui lòng liên hệ website ecodoor.vn 

LIÊN HỆ TƯ VẤN THI CÔNG CỬA TẠI ECODOOR