Rate this post

Mối mọt thường là những kẻ phá hoại âm thầm đồ đạc, đặc biệt là cửa gỗ. Vậy có những phương pháp diệt mối nào được coi là hiệu quả? Hãy tham khảo những phương pháp chống Mối mọt sau đây mà HappyDoor đã và đang sử dụng!

cach-chong-moi-mot-hieu-qua-cho-cua-go (3)
Cách Chống Mối Mọt Hiệu Quả Cho Cửa Gỗ

Mối mọt cửa gỗ là gì?

Chúng ta thường lầm tưởng mối là tên một loại côn trùng. Tuy nhiên, thực chất chúng là hai loài động vật khác nhau nhưng đều có hại cho gỗ. Bạn có thể hiểu nó theo cách này:

Mối là một nhóm côn trùng thân mềm liên quan đến gián, có màu trắng, đen, xám và nâu. Chúng nhỏ và hơi giống kiến ​​trắng. Loài này có khả năng bay và tiêu diệt cả cây thân gỗ khô và tươi.

Mọt là loài côn trùng bọ cánh cứng có bộ hàm khỏe. Chúng có màu nâu đỏ, đen, trắng và thay đổi theo độ tuổi khi trưởng thành. Do có hàm khỏe nên loại này có khả năng phá hủy gỗ. Sau đó, chúng cư trú trong rừng, đẻ trứng và xây tổ vì chúng thích ăn xenlulo của gỗ.

cach-chong-moi-mot-hieu-qua-cho-cua-go (2)

Cách chống Mối mọt hiệu quả cho cửa gỗ

Đối với một bộ cửa gỗ, khung gắn vào tường là bộ phận tĩnh và có thể bị Mối mọt ăn nếu không cẩn thận. Cửa nhà bạn bị kẹt hoặc khó mở có thể do mối ăn gỗ. Các chất thải do mối tiết ra khi chúng ăn gỗ sẽ tạo ra một môi trường bảo vệ chống lại nhiệt độ và độ ẩm. Điều này khiến gỗ bị giãn nở, gây khó khăn cho việc đóng mở cửa.

cach-chong-moi-mot-hieu-qua-cho-cua-go (1)

Nguyên nhân khiến khung bao cửa gỗ bị mối tấn công có thể do:

  • Trước khi xây nhà có tổ mối nhưng người ta không phát hiện ra. Dẫn đến sự hủy diệt vô tận.
  • Độ ẩm môi trường cao tạo điều kiện cho mối sinh sản, phát triển và xâm chiếm khung cửa.
  • Gần nhà có tổ mối và chúng bay vào nhà, hình thành tổ mối.
  • Khung, cánh cửa, sàn gỗ chưa được xử ký phòng chống mối trước khi lắp đặt…

  1. Cách chống Mối mọt từ việc xử lý môi trường xung quanh

Nếu có những lo ngại về môi trường, bạn nên kiểm tra khu đất nơi bạn xây dựng ngôi nhà trước khi xây dựng nó. Sau khi phát hiện hãy liên hệ với thợ diệt mối chuyên nghiệp để được xử lý triệt để. Tránh các phương pháp thủ công hoặc trực tuyến không thể loại bỏ hoàn toàn Mối mọt. Ngoài ra, nên dùng rèm hoặc mành để ngăn mối bay thẳng vào nhà. Ngoài ra, hãy dọn dẹp nhà cửa thường xuyên. Nhưng lưu ý không dùng khăn cứng để tránh làm xước bề mặt gỗ.

cach-chong-moi-mot-hieu-qua-cho-cua-go (8)

  1. Cách chống Mối mọt từ việc xử lý phần gỗ

Đây được coi là bước quan trọng trong quá trình xử lý gỗ để kiểm soát Mối mọt. Bởi vì gỗ ẩm là nguyên nhân chính khiến mối ăn và phát triển. Vì vậy, gỗ của HappyDoor sẽ được sấy khô trước khi đưa vào sản xuất để tạo ra các sản phẩm nội thất. Giúp giảm thiểu độ ẩm và điều chỉnh nhiệt độ của gỗ phù hợp với khí hậu Việt Nam.

cach-chong-moi-mot-hieu-qua-cho-cua-go (7)

       3. Sử dụng tinh dầu tự nhiên

Tinh dầu gỗ đậm đặc có tác dụng giảm Mối mọt và sự phá hoại của mối vì gỗ có chứa chất đắng. Chính vì vậy mà tất cả các khung cửa gỗ HappyDoor đều sử dụng loại gỗ này. Kết hợp với chất liệu ván ép chống thấm của ren khung, cửa gỗ có khả năng chống nước, nấm mốc tốt hơn.

cach-chong-moi-mot-hieu-qua-cho-cua-go (6)

Cấu trúc cửa HappyDoor được phát triển riêng biệt để đảm bảo độ ổn định tối đa.

Lựa chọn cửa gỗ chất lượng cao chính là giải pháp tốt nhất để hạn chế các vấn đề về Mối mọt ăn mòn cửa sau này trong quá trình sửa chữa. Hy vọng với bài viết này bạn sẽ có thêm thông tin để lựa chọn nhà cung cấp cửa uy tín cho ngôi nhà của mình! https://ecodoor.vn/cach-chong-moi-mot-hieu-qua-cho-cua-go/