Rate this post

Cửa thép chống cháy từ khi mới xuất hiện đã luôn khẳng định được giá trị cũng như tính năng của mình. Cửa thép chống cháy 2021 sẽ có những điểm mới ưu việt nào và tiến bộ hơn so với loại cửa cũ hay không. Hãy cùng Ecodoor đi tìm hiểu nhé!

Cua-thep-chong-chay-2021

Cấu tạo của cửa thép chống cháy mới nhất

Cấu tạo cơ bản của cửa thép chống cháy 2021 về các bộ phận chính cốt lõi là không có gì thay đổi, điểm thay đổi nổi bật là lớp ngoài cùng đã được cải tiến hiện đại và đẹp mắt hơn so với mẫu cũ.

Các bộ phận chính của cửa thép chống cháy bao gồm:

– Lõi là bộ phận được cấu tạo từ bông thủy tinh chống cháy được gia cố đặc để giúp cho cửa có thể chống cháy tối đa

– Bên ngoài lớp lõi và 2 tấm thép chống cháy được ốp bao quanh với độ dày từ 0,8mm đến 1,2mm tùy theo thời gian chống cháy mà bạn lựa chọn.

– Bao quanh cánh cửa là khung thép chống cháy dày khoảng 1,2mm-2mm giúp cho cửa được chắc chắn và các bộ phận liên kết với nhau dễ hơn mà không bị bong ra khi có sự cố cháy nổ.

– Bên ngoài lớp thép là lớp sơn tĩnh điện có khả năng chịu được nhiệt độ cao. Ngoài ra ở bộ phận này trong năm 2021 bạn có thể sản xuất thêm các lớp bông chống cháy hay bọc da để tăng thêm tính thẩm mỹ cho cửa.

Ưu điểm nổi trội của cửa thép chống cháy

Cửa thép chống cháy có rất nhiều tính năng và ưu điểm nổi bật mà chúng ta có thể kể đến như:

– Khả năng chịu nhiệt độ cao là cực tốt. Chúng có thể chịu lửa và khói lên tới maximum 120 phút, ngoài ra còn có loại chống cháy được 60 phút và 90 phút.

– Sau khi hết thời gian chống cháy tiêu chuẩn thì cửa thép chống cháy bắt đầu quá trình bị nung cháy, chính vì vậy bạn nên di tản sớm nhất trong khoảng thời gian đó.

– Khó bị cong vênh và hoen gỉ trong thời gian sử dụng, điều đó cho phép cửa đảm bảo chất lượng cũng như khả năng chống cháy của mình.

– Dễ dàng thực hiện bảo trì cũng như vệ sinh cửa

Top 3 cửa thép chống cháy 2021 tốt nhất hiện nay

Cửa thép chống cháy sẽ được phân loại chủ yếu thông qua thời gian chống cháy của từng loại cửa là 60 phút, 90 phút và 120 phút. Dựa trên điều đó Ecodoor sẽ giới thiệu đến bạn 3 loại cửa này chi tiết nhất.

Cửa thép chống cháy 60 phút

60 phút là khoảng thời gian tối thiểu và cũng là thời gian chống cháy ngắn nhất của cửa thép chống cháy. Đối với loại cửa này thì chúng thích hợp với những không gian không quá lớn và có ít dân cư.

Cửa thép chống cháy 60 phút thường được sản xuất là cửa đơn do chúng sẽ tiết kiệm được diện tích cũng như chi phí sản xuất hơn. 

Cua-thep-chong-chay-2021(1)
Cửa thép chống cháy đơn 60 phút

Cửa thép chống cháy 90 phút

Cửa thép chống cháy 90 phút là thời gian chống cháy trung bình, thường được áp dụng làm cửa kho cửa xưởng hoặc ở một số rạp hát hội trường nhỏ. 

Tuy nhiên đây cũng là khoảng thời gian hợp lý và tiêu chuẩn vừa đủ dành cho các khu chung cư tầm trung. Chính vì vậy đây là loại được lắp đặt nhiều nhất tại các công trình xây dựng chung cư hay cơ quan đoàn thể có chiều cao không quá cao.

Cua-thep-chong-chay-2021(2)
Cửa thép chống cháy 90 phút thường là cửa thoát hiểm chung cư

Cửa thép chống cháy 120 phút

Đây là loại cửa thép chống cháy tốt nhất với thời gian chống cháy là 120 phút. Chính vì khả năng chống cháy vượt trội nên chúng được tin tưởng làm cửa chính hoặc cửa thông kho và những khu vực có tài sản lớn, có dân cư đông.

Với những công trình cao trên 10 tầng thì việc lắp đặt cửa chống cháy 120 phút gần như là điều hiển nhiên do quá trình di tản cần phải được kéo dài khi có sự cố. 

Hoặc với những công xưởng rộng thì đây là thời gian tối thiểu để di chuyển tài sản. Điều này cũng là yếu tố quyết định cửa chống cháy 120 phút thường là cửa đôi 2 cánh.

Đơn vị thi công uy tín

Ecodoor luôn cam kết về chất lượng các sản phẩm làm ra của mình, với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và có tay nghề lâu năm, chúng tôi khẳng định sẽ khiến bạn hài lòng với mọi sản phẩm.

Cửa thép chống cháy 2021 hiện đang có rất nhiều chương trình khuyến mãi và ưu đãi hấp dẫn tại Ecodoor. Hãy gọi ngay hotline 0855.400.400 hoặc truy cập trang tại đây để biết thêm thông tin và nhận tư vấn chi tiết nhất.

> Xem thêm: Những loại cửa gỗ mdf chống ẩm hiệu quả tại Ecodoor

> Xem thêm: Công ty sản xuất cửa gỗ chống cháy tốt tại tpHCM