Rate this post

Quy trình cách lắp cửa nhựa composite cần phải được đảm bảo thực hiện đúng chuẩn theo từng bước để khách hàng có thể sử dụng cửa an toàn và lâu bền nhất. Ecodoor sẽ mang đến cho bạn các quy trình tiêu chuẩn nhất trong quá trình thi công lắp đặt.

Quy-trinh-cach-lap-cua-nhua-composite-chi-tiet-nhat

Cấu tạo của cửa nhựa composite

Chúng ta nên tìm hiểu cấu tạo của cửa trước để có thể nắm rõ cách thức vận hành của cửa thì việc lắp đặt sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Cấu tạo của cửa nhựa composite được sản xuất từ 3 bộ phận cơ bản bao gồm:

– Lớp trong cùng được cố định bằng một lớp bông honeycomb giúp chống cháy và làm cho cửa có độ dày dặn và chắc chắn hơn.

– Tiếp theo là lớp nhựa composite, bao gồm 2 miếng nhựa composite được chế biến sẵn ốp quanh lớp lõi bông thủy tinh với độ dày của miếng nhựa phụ thuộc theo yêu cầu của khách hàng hoặc vị trí lắp đặt.

– Bên ngoài là khung cửa gỗ, nhựa bao quanh để cố định và giữ cho cửa thành một khối chắc chắn để dễ dàng tạo liên kết với tường.

– Ngoài 3 bộ phận chính trên thì cửa nhựa composite còn phủ ngoài một lớp phun sơn tạo mẫu mã tùy theo lựa chọn của khách hàng và một số phụ kiện đi kèm khác.

Một số lưu ý trước khi tiến hành lắp đặt cửa nhựa composite

Trước khi tiến hành quá trình lắp đặt cửa nhựa composite thì bạn cần phải lưu ý những chi tiết sau để đảm bảo cửa hoạt động được trơn tru sau khi lắp.

– Kiểm tra và kiểm định chất lượng cửa thành phẩm trước khi vận chuyển đến nơi lắp đặt. Nếu cửa chưa đạt chuẩn sẽ dễ dẫn tới sai sót và hỏng hóc.

– Check lại kích thước cửa và kích thước ô chờ có khớp với thành phẩm không? Điều này tạo điều kiện cho việc có thể chỉnh sửa lại cửa kịp thời.

– Đảm bảo các phụ kiện được chuẩn bị kỹ càng và phù hợp với cửa.  Do có một số phụ kiện sẽ không phù hợp gây ra sai phạm khi lắp đặt.

Quy-trinh-cach-lap-cua-nhua-composite-chi-tiet-nhat(1)
Cửa nhựa composite cần được kiểm tra kỹ trước khi lắp

Quy trình cách lắp cửa nhựa composite chi tiết nhất

Quy trình cách lắp cửa nhựa composite tiêu chuẩn được thực hiện dựa trên 7 bước cơ bản bắt buộc.

Check và đo lại ô cửa chờ

Kiểm tra kích thước và độ chênh lệch các điểm trên dưới trái phải của chiều rộng và chiều cao của cửa sao cho độ sai số với kích thước cửa là bé nhất.

Tuy nhiên đối với cửa nhựa composite thì có thể dễ dàng khắc phục nếu độ sai số lớn nhờ nẹp thông minh.

Cố định tấm đệm tại ô cửa chờ

Đây là bộ phận quan trọng giúp cho cửa chịu được va đập cũng như liên kết cánh cửa với khung tường, chính vì vậy việc sử dụng khoan vít nào cũng khá quan trọng đối với tùy loại tường lắp đặt.

– Kết cấu tường ổn định thì dùng đinh để bắn trực tiếp tấm đệm vào tường.

– Kết cấu tường không chắc chắn sẽ dùng vít nở D8x100.

– Đối với tường thạch cao dùng khung thép gia cố, vít tự khoan.

– Đối với tường là khung gỗ thì dùng đinh vít bắn gỗ.

Quy-trinh-cach-lap-cua-nhua-composite-chi-tiet-nhat(2)
Khi lắp đặt cửa nhựa composite cần chú ý đến kết cấu tường

Lắp gioăng cao su và cố định khung cửa vào tường

Lắp gioăng cao su vào khuôn sau đó cố định các thanh khuôn với nhau sao cho kích thước phù hợp với số đo thực tế lắp đặt.

Đối với cửa nhà vệ sinh thì khi lắp đặt cần chú ý cắt khuôn có trừ đi phần thềm đá nếu có, sau đó cố định khuôn với tấm đệm sẵn bằng ốc vít.

Lắp bản lề và cố định khung với cánh cửa

Tiến hành lắp bản lề lên cánh cửa sao cho kích thước lắp bản lề đạt 750mm và 250mm từ trên xuống và 250mm từ dưới lên. Sau đó kê cánh cửa sát vào khuôn chuẩn bị gắn liên kết khung với cánh cửa.

Cánh cửa và khung cửa phải đảm bảo cách nhau không quá 3mm.

Lắp các phụ kiện lên cửa

Tay cầm và ổ khóa, củ khóa phải được khoan khoét tạo lỗ đảm bảo tính thẩm mỹ từ ở xưởng và không được lệch.

Tiến hành lắp các phụ kiện chắc chắn và thử lại sau khi lắp đặt.

Lắp nẹp

Lắp nẹp lên trên khuôn cửa một góc 45 độ thông qua chân cài của nẹp. Sau đó sử dụng keo silicon để che phần hở giữa nẹp và khuôn cửa.

Đối với lắp đặt cửa nhà vệ sinh nên lưu ý nẹp có thể bị bo sát thềm nên cần phải đo đạc cẩn thận

Kiểm tra lại độ chắc chắn và kích thước cửa

Kiểm tra lại độ liên kết chắc chắn giữa cửa với tường hay các phụ kiện khác. Vệ sinh lại cửa và thu dọn mùn cưa nếu phải khoan đục chỉnh sửa

Trên đây là toàn bộ quy trình cách lắp cửa nhựa composite chi tiết nhất tại Ecodoor, hi vọng bạn có thể nắm rõ hơn.

Hiện tại Ecodoor đang có rất nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn bạn hãy gọi ngay số hotline 0855.400.400 hoặc truy cập tại đây để nhận tư vấn kỹ càng nhất.

> Xem thêm: Các loại cửa nhựa chất lượng cao trên thị trường

> Xem thêm: Cửa gỗ tự nhiên đẹp giá phải chăng