Rate this post

Xây ra sao cho hợp phong thủy? Bố trí thế nào thì hợp với phong thủy? Đây chắc hẳn là vấn đề quen thuộc mỗi khi phải thi công, xây dựng một công trình nhà ở nào đó. Xây dựng hợp phong thủy vừa mang lại sự hài hòa giữa các không gian, vừa được cho là mang lại may mắn cho sức khỏe, công danh, vận mệnh của cả gia đình.

Với bài viết này, ECODOOR xin được chia sẻ những kiến thức phong thủy trong vấn đề cửa phòng tắm đối diện cửa ra vào. Bố trí như vậy là tốt hay xấu? Cùng ECODOOR tìm hiểu ngay nào.

1. Vì sao cần tránh đặt phòng tắm đối diện với cửa chính?

Vì khí, gió và năng lượng đi vào nhà qua cửa chính nên cửa chính được xem là nơi hấp thụ sinh khí từ bên ngoài cho căn nhà, đem đến nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà.

 

phòng tắm đối diện cửa ra vào
Tránh đặt phòng tắm đối diện với cửa chính

 

Mặt khác, nhà vệ sinh lại là nơi chứa nhiều luồng khí xấu, mang năng lượng nặng nề. Do đó, nếu gia chủ thiết kế cửa phòng tắm đối diện với cửa chính thì luồng khí tốt từ bên ngoài sẽ đi thẳng vào phòng tắm, nhà vệ sinh. Điều này dễ gây đối kháng giữa các dòng sinh khí và âm khí. Tất cả năng lượng tốt sẽ bị thoát qua khu vực này, ngôi nhà sẽ không có các dòng khí tốt để “nuôi dưỡng” ngôi nhà.

Hơn nữa cửa chính còn là nơi có nhiều người đi lại. Khi khách vào nhà mà cửa chính lại đối diện với phòng tắm, nhà vệ sinh thì không gây được thiện cảm và đảm bảo sự riêng tư cho gian phòng

Chính vì vậy, khi xây dựng nhà ở, gia chủ nên chú ý tránh bố trí cửa nhà phòng tắm đối diện cửa ra vào, cửa chính để giúp căn nhà được hài hòa, có tính thẩm mỹ hơn.

Xem thêm: Báo giá cửa nhà tắm mới nhất 2021

2. Cách hóa giải phòng tắm đối diện cửa chính 

Trong quá trình xây dựng nhà ở, gia chủ cần chú ý cân đối và tìm hiểu về phong thủy để tránh phạm vào những điều cấm kỵ. Tuy nhiên, nếu ngôi nhà, căn hộ đã phạm vào điều này thì hãy tham khảo một số cách hóa giải khi cửa phòng tắm đối diện cửa ra vào để tránh ảnh hưởng đến gia đình của bạn.

2.1. Tạo vách ngăn

phòng tắm đối diện cửa ra vào
Tạo vách ngăn

Sử dụng vách ngăn có lẽ là biện pháp khá hữu hiệu nhưng lại không tốn quá nhiều công sức để khắc phục. Bạn có thể sử dụng vách ngăn hoặc rèm che ngang qua khu vựa phòng tắm để vừa tạo vách ngăn, vừa tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Hoặc khi không sử dụng, hãy nhớ luôn đóng cửa nhà vệ sinh. Cách làm này giúp ngăn không cho sinh khí từ cửa chính đi thẳng vào nhà vệ sinh. 

2.2. Sử dụng gương bát quái 

Theo phong thủy trong nhà ở, gương bát quái được ứng dụng khá rộng rãi và có tác dụng chống lại tà khí, mang lại sự yên ấm, bình an cho gia đình. Nếu nhà bạn có bố trí cửa phòng tắm đối diện cửa ra vào, bạn có thể sử dụng gương bát quái để hóa giải, xua tan điềm xấu, cải thiện vận khí trong nhà.

2.3. Bố trí thêm hoa, cây cảnh ở hai bên cửa

phòng tắm đối diện cửa ra vào
Bố trí thêm hoa, cây cảnh ở hai bên cửa

Việc đặt thêm các chậu cây cảnh giúp phòng tắm trở nên tươi mát, gần gũi với thiên nhiên hơn. Ngoài ra nó còn giúp lọc khí, hút khí xấu trong gian phòng, cho không gian thêm phần sinh động, thoáng khí hơn.

2.4. Những lưu ý khác khi bố trí phòng tắm hợp phong thủy

phòng tắm đối diện cửa ra vào
Những lưu ý khác khi bố trí phòng tắm hợp phong thủy
  • Hướng bồn không nên đặt theo hướng Nam, Tây Nam và không trùng với hướng nhà. 
  • Tránh bố trí phòng tắm gần phòng thờ, ở trung tâm nhà ở, đối diện với giường ngủ,… 
  • Nhà vệ sinh có ảnh hưởng gián tiếp rất lớn đến đời sống tinh thần, sự may mắn bình an của gia chủ. Việc đặt sai vị trí nhà vệ sinh đặc biệt là đặt nó lên trên phòng ngủ sẽ rất nguy hiểm. Nếu không may nhà bạn có thiết kế như vậy, bạn hãy tham khảo các cách hóa giải nhà vệ sinh trên phòng ngủ sau đây.

Xem thêm: Báo giá cửa phòng vệ sinh mới nhất

3. Một số vị trí đẹp để đặt nhà tắm trong nhà

phòng tắm đối diện cửa ra vào
Một số vị trí đẹp để đặt nhà tắm trong nhà

Theo kinh nghiệm, hướng nhà vệ sinh, phòng tắm được xác định theo hướng của bồn cầu. 

Vị trí được cho là tốt để đặt nhà vệ sinh, phòng tắm là cuối hướng gió trong nhà, tuy kín đáo nhưng lại dễ tìm. Trong trường hợp nhà có hành lang thì nên cho nhà vệ sinh, phòng tắm cạnh hành lang và tuyệt đối không đặt cửa nhà tắm đối diện cầu thang, phòng tắm đối diện cửa ra vào.

Còn chần chờ gì mà không liên hệ ngay với ECODOOR  qua số hotliine ECODOOR: 0886.500.500 – 0855.400.400 để sở hữu ngay bộ cửa ưng ý cùng những trải nghiệp tuyệt vời nhất từ tư vấn đến thi công.

Xem thêm: Báo giá cửa phòng tắm mới nhất 2021

 LIÊN HỆ TƯ VẤN THI CÔNG CỬA TẠI ECODOOR

 VIDEO TƯ VẤN CHỌN LỰA CỬA NHÀ TẮM, CỬA PHÒNG TẮM, CỬA NHÀ VỆ SINH, CỬA TOILET NHƯ THẾ NÀO CHO HỢP

LIÊN HỆ TƯ VẤN THI CÔNG CỬA TẠI ECODOOR