Rate this post

Cửa cách nhiệt là dòng cửa được thiết kế riêng biệt, có cấu tạo đặc biệt với khả năng cách nhiệt, chống cháy cực cao. Cửa cách nhiệt gồm 2 dòng cửa chính là cửa gỗ cách nhiệt và cửa thép cách nhiệt. Mời các bạn cùng Ecodoor tìm hiểu ưu điểm và ứng dụng cửa cách nhiệt.

Vậy cửa cách nhiệt là gì? Có những mẫu cửa cách nhiệt như thế nào? Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về cửa cách nhiệt và các mẫu cửa cách nhiệt thịnh hành tại EcoDoor.

 

Cửa cách nhiệt là gì?
Cửa cách nhiệt là gì?

 

1.Cửa cách nhiệt là gì?

 

Cửa cách nhiệt là gì?
Cửa cách nhiệt là gì?

 

Cửa cách nhiệt sử dụng vật liệu chống cháy được làm từ gỗ hoặc thép để lắp đặt, với tác dụng chống cháy, ngăn đám cháy lan rộng nếu có hỏa hoạn xảy ra. 

 • Cửa gỗ cách nhiệt là loại cửa được cấu tạo từ gỗ cao cấp và tùy vào độ dày của gỗ thì thời gian chống cháy cũng khác nhau. Cửa gỗ cách nhiệt có thẩm mỹ cao, được ứng dụng lắp đặt nhiều tại các văn phòng, chung cư, căn hộ,…
 • Cửa thép cách nhiệt là loại cửa được cấu tạo từ các tấm thép mạ điện và vật liệu chống cháy, mang lại hiệu quả chống cháy, cách nhiệt cực cao. Cửa thép chống cháy có ngoại thất khá thô nên thường được lắp đặt cho khu vực thoát hiểm của hội trường, cầu thang thoát hiểm,…

 

2. Cấu tạo các dòng cửa cách nhiệt

2.1. Cửa gỗ cách nhiệt 

Cửa gỗ cách nhiệt được làm từ vật liệu gỗ cao cấp, chịu được nhiệt độ cao, khả năng cách nhiệt bền bỉ, có thể sử dụng được lâu dài.

 

Cửa gỗ cách nhiệt
Cửa gỗ cách nhiệt

 

 

XEM THÊM: BÁO GIÁ CỬA CÁCH NHIỆT RẺ NHẤT

 

 

Cấu tạo cửa gỗ cách nhiệt gồm có các bộ phận như sau:

 • Cánh cửa được làm từ gỗ cao cấp, gồm có 3 lớp: Foam cách nhiệt ở giữa, giấy tổ ong hoặc bông thủy tinh để tăng khả năng cách nhiệt, khung xương cửa được làm từ gỗ cao cấp mang đến ngoại thất hiện đại và có tình thẩm mỹ cao.

 

Cấu tạo cửa gỗ cách nhiệt
Cấu tạo cửa gỗ cách nhiệt

 

 • Ở phần tiếp giáp giữa cánh cửa và khung bao là gioăng nở chống cháy. Khi gặp lửa hoặc nhiệt cao, phần gioăng này sẽ giãn nở rộng gấp 7-10 lần kích thước ban đầu, lấp kín toàn bộ khe cửa để ngăn không cho khói tràn vào phòng.
 • Gioăng giảm chấn được lắp đặt ở phần khung bao dưới tiếp xúc với cạnh đáy của cửa, có tác dụng giảm chấn, chống rung, giảm tối đa lực tác động, va chạm giữa cánh cửa và khung bao. Ngoài ra, gioăng giảm chấn còn giúp làm tăng độ kín của cửa, chống ồn, cách nhiệt, chống khói và bụi bẩn tràn vào phòng.

 

2.2. Cửa thép cách nhiệt

Cửa thép cách nhiệt được làm từ vật liệu thép tĩnh điện, cách nhiệt; có khả năng chịu được nhiệt độ cao và ngăn khói, lửa lan rộng.

 

Cửa thép cách nhiệt
Cửa thép cách nhiệt

 

Cửa thép cách nhiệt gồm 2 bộ phận chính như sau:

 • Cánh cửa có cấu tạo từ 2 tấm thép mạ điện có độ dày 0,8-1,5mm. Tấm thép càng dày thì khả năng chống cháy của cửa càng cao.
 • Lõi cửa được thiết kế với vật liệu chống cháy làm từ bông thủy tinh hoặc giấy tổ ong, làm tăng khả năng chống nhiệt, chống cháy cho cửa

 

Cấu tạo cửa thép cách nhiệt
Cấu tạo cửa thép cách nhiệt

 

 • Gioăng giảm chấn được lắp đặt xung quanh khung bao, nơi tiếp giáp với cánh cửa; có tác dụng hạn chế tối đa lực vật lý tác động lên cửa để tuổi thọ cửa được kéo dài. Ngoài ra, gioăng giảm chấn còn làm tăng độ khít giữa khung bao và cánh cửa, tăng khả năng chống ồn, cách nhiệt.
 • Eron chống cháy được thiết kế bên trong lõi cửa, có tác dụng chịu nhiệt, chịu lực và cách âm tốt, không co giãn, không tụ nước.
 • Bề mặt cửa được sơn tĩnh điện, có tác dụng ngăn cản không khí và hơi ẩm bên ngoài tiếp xúc với bề mặt kim loại của cửa, hạn chế tối đa quá trình oxy hóa và ăn mòn điện hóa vật sơn. Ngoài ra, sơn tĩnh điện còn có khả năng cách điện và cách nhiệt khá cao.

 

3. Ưu điểm và ứng dụng cửa cách nhiệt

3.1. Ưu điểm cửa cách nhiệt

Cửa cách nhiệt đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường nhờ những ưu điểm nổi bật sau:

 • Khả năng chống cháy cực cao: Các dòng cửa cách nhiệt đều được trang bị vật liệu chống cháy ở mức tối đa: bông thủy tinh, giấy tổ ong, sơn cách nhiệt, gioăng cao su,… giúp kéo thời gian chống cháy lên đến 120 phút.
 • Bảo vệ an toàn cho người và tài sản: Nhờ khả năng chống cháy cực cao mà khi có hỏa hoạn xảy ra, cửa cách nhiệt là lớp bảo vệ tính mạng, tài sản; giúp kéo dài thời gian để di chuyển đến khu vực an toàn.

 

Ưu điểm cửa cách nhiệt
Ưu điểm cửa cách nhiệt

 

 • Ngăn chặn khói, lửa lan rộng: Thiết kế với gioăng chống cháy có khả năng chịu mức nhiệt lên tới 900 độ C, khi gặp nhiệt gioăng sẽ tự động biến thành dạng keo, giãn nở và che khít cánh cửa với khung bao cửa; ngăn chặn khói, lửa lan rộng thêm ra khu vực khác.
 • Vật liệu cách nhiệt không độc, không mùi, an toàn cho người sử dụng: Khi gặp lửa hay nhiệt độ cao, vật liệu sử dụng để lắp đặt cửa chống cháy cũng không thải ra khí độc, bảo vệ an toàn sức khỏe cho người sử dụng.
 • Độ bền cao: Cửa cách nhiệt ngoài tác dụng chống cháy còn được sử dụng lắp đặt ở các vị trí khác trong nhà, tại văn phòng,… nhờ độ bền cao, bền bỉ với thời gian và dễ bảo quản.

 

Ưu điểm cửa cách nhiệt
Ưu điểm cửa cách nhiệt

 

 • Khả năng cách âm cực tốt.
 • Khả năng dẫn điện thấp: Do được xem xét để đạt được tác dụng cao nhất trong trường hợp hỏa hoạn nên cửa cách nhiệt hạn chế tối đa khả năng dẫn điện với mục đích đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng trong trường hợp cần thoát hiểm.
 • Đối với cửa gỗ cách nhiệt, bề mặt cửa còn được phủ một lớp PU hoàn thiện, mang đến ngoại thất hiện đại và có tính thẩm mỹ cao, phù hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau.
 • Đối với cửa thép cách nhiệt, do bề mặt phẳng và đặc tính vật liệu thép sử dụng; cửa thép cách nhiệt rất dễ bảo quản và vệ sinh, chỉ cần thực hiện lau chùi đơn giản với khăn ẩm.

 

 

XEM THÊM: TOP 30 MẪU CỬA NHỰA CÁCH ÂM THỊNH HÀNH NHẤT HIỆN NAY

 

 

3.2. Ứng dụng cửa cách nhiệt

Nhờ khả năng cách nhiệt, cách âm, chống cháy cực tốt; cửa cách nhiệt được ứng dụng rộng rãi, lắp đặt cho nhiều vị trí khác nhau:

 • Cửa thoát hiểm tại khu vực cầu thanh thoát hiểm trong chung cư, khu trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học,…
 • Lắp đặt cho vị trí cửa thoát hiểm tại các sân vận động, hội trường quy mô lớn.
 • Cửa thép thoát hiểm làm cửa sân thi đấu trong nhà, sân thi đấu ngoài trời.
 • Cửa cách nhiệt lắp đặt cho vị trí cửa ra vào, cửa phòng ngủ, cửa ban công,… tại chung cư, căn hộ, nhà riêng,…

 

Ứng dụng cửa cách nhiệt
Ứng dụng cửa cách nhiệt

 

 • Cửa cách nhiệt từ thép lắp đặt cho cửa nhà xưởng, cửa nhà kho,…
 • Cửa cách nhiệt từ gỗ lắp đặt cho cửa ra vào, cửa thông phòng tại nhà hàng, quán ăn,…
 • Cửa cách nhiệt lắp đặt cho vị trí cửa văn phòng, cửa phòng làm việc,… trong công ty, các tòa nhà cao tầng
 • Cửa gỗ cách nhiệt lắp đặt cho vị trí cửa phòng, cửa thông phòng trong các phòng khách sạn.

 

4. Các mẫu cửa cách nhiệt thực tế thịnh hành

4.1. Cửa gỗ cách nhiệt

Cửa gỗ cách nhiệt sử dụng vật liệu gỗ cao cấp, có ngoại thất hiện đại và khả năng chống cháy, cách âm, cách nhiệt khá tốt. Nhờ ngoại thất làm từ gỗ có tính thẩm mỹ cao, cửa gỗ cách nhiệt thích hợp lắp đặt cho vị trí: cửa phòng ngủ, cửa ban công, cửa nhà vệ sinh,… tại nhà riêng, chung cư, văn phòng,…

 

Cửa gỗ cách nhiệt
Cửa gỗ cách nhiệt

 

Cửa gỗ cách nhiệt
Cửa gỗ cách nhiệt

 

4.2. Cửa thép cách nhiệt

Cửa thép cách nhiệt có ngoại thất không mềm mại như cửa gỗ cách nhiệt, nhưng sở hữu bề mặt nhẵn, độ cứng cao và vật liệu dễ lau chùi, vệ sinh. Thông thường, cửa thép cách nhiệt có kích cỡ khá lớn, thích hợp lắp đặt cho vị trí cửa thoát hiểm trong các tòa nhà cao tầng, sân vận động, sân thi đấu; lắp đặt cho cửa nhà kho, cửa nhà xưởng,…

 

Cửa thép cách nhiệt
Cửa thép cách nhiệt

 

Cửa thép cách nhiệt
Cửa thép cách nhiệt

Trên đây là những thông tin cơ bản về cửa cách nhiệt và các mẫu cửa cách nhiệt thịnh hành tại EcoDoor. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng sản phẩm cửa cách nhiệt cửa EcoDoor, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0855.400.400 hoặc truy cập website EcoDoor để nhận được dịch vụ tư vấn của chúng tôi.

 

VIDEO: QUY TRÌNH SẢN XUẤT CỬA THÉP CHỐNG CHÁY

 

 

 

LIÊN HỆ TƯ VẤN THI CÔNG CỬA TẠI ECODOOR