Rate this post

Nhìn chung, cấu tạo cửa thép chống cháy  không có điểm khác so với những cánh cửa thép chống cháy khác. Hãy cùng Ecodoor điểm qua cấu tạo của dòng cửa này nhé!

Cấu tạo cửa thép chống cháy

Cấu tạo cơ bản của sản phẩm cửa thép chống cháy gồm 4 lớp với những đặc điểm khác nhau để đem đến cho cánh cửa hiệu quả chống cháy tốt nhất.  

Cấu tạo cụ thể của từng bộ phận cửa bao gồm:

– Trong cùng là phần lõi cửa. Bộ phận này được cấu tạo từ vật liệu sợi bông thủy tinh được gia cố một cách chắc chắn. Khi gặp nhiệt độ cao, phần bông này sẽ giãn nở để tạo nên sự kín khít cho cửa, không để khói lửa xâm nhập.

– Lớp tiếp theo là 2 tấm thép có khả năng chống cháy. Chúng được ốp bao quanh phần lõi với độ dày trung bình từ 0,8mm đến 1,2mm. Độ dày của 2 tấm thép này sẽ thay đổi, kéo theo thời gian chống cháy cũng sẽ thay đổi. 

– Lớp khung cửa bao quanh cánh cửa cũng được làm từ thép chống cháy với độ dày trong khoảng từ 1,2mm-2mm. Phần khung cửa có tác dụng liên kết các bộ phận với nhau tạo sự chắc chắn cho cửa trong những trường hợp khẩn cấp.

– Lớp bề mặt của cửa được là lớp thép được sơn tĩnh điện. Lớp bề mặt này giúp cửa chống cháy có thể chịu được nhiệt độ cao. Từ đó sẽ bảo vệ được bạn và người thân có thêm thời gian để tìm cách thoát thân.

Một điểm khác biệt trong cấu tạo cửa thép chống cháy ở Tây Ninh được đơn vị Ecodoor cải tiến đó là lớp bề mặt cửa đã đa dạng hơn về mặt mẫu mã. 

cau-tao-cua-thep-chong-chay-tay-ninh-1
Giờ đây, cửa thép chống cháy cũng có thể được sử dụng như cửa thông phòng của gia đình

Ưu điểm của cửa thép chống cháy

Với những đặc điểm cấu tạo cửa thép chống cháy ở Tây Ninh ở trên, cửa chống cháy được chuyên gia khuyên mỗi gia đình và các công trình nên sử dụng vì có nhiều tính năng và ưu điểm nổi bật có thể bảo vệ gia đình bạn.

– Khả năng chống chịu nhiệt độ cao là một điểm không thể chối cãi của dòng sản phẩm này. Tùy theo đặc điểm cáo tạo mà cửa có thể chống chịu lửa và khói trong thời gian 60 phút, 90 phút hoặc 120 phút. 

– Dù là cửa được làm từ vật liệu thép, nhưng những cánh cửa thép chống cháy được Ecodoor sản xuất có khả năng chống chịu cong vênh, hoen gỉ trong thời gian sử dụng. 

– Việc vệ sinh cửa dễ dàng giúp bạn tiết kiệm thời gian. Chỉ cần một chiếc khăn mềm thấm nước là bạn có thể loại bỏ bụi bẩn bám dính trên cửa. 

3 loại cửa thép chống cháy thông dụng được ưa chuộng hiện nay

Hiện nay trên thị trường cung cấp 3 dòng cửa thép chống cháy. Tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình mà lựa chọn sản phẩm phù hợp. 

Cửa thép chống cháy 60 phút

Thời gian tối thiểu mà cánh cửa này có thể chống cháy cho gia đình bạn là 60 phút. Đây là thời gian chống cháy ít nhất của dòng sản phẩm này. Nó phù hợp với những gia đình có diện tích vừa phải và có ít người. 

Tại codoor, cửa thép chống cháy 60 phút thường được sản xuất dưới dạng cửa đơn. 

cua-thep-chong-chay-o-tay-ninh-2
Sử dụng cửa thép chống cháy dạng cửa đơn giúp tiết kiệm diện tích và chi phí cho gia đình

Cửa thép chống cháy 90 phút

90 phút là thời gian chống cháy tối thiểu của dòng cửa này. Với thời gian chống cháy này, đây là dòng cửa được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

Cửa phù hợp để lắp đặt trong những kho xưởng, rạp hát, hội trường,… Hoặc cũng có thể lắp đặt tại những khu chung cư tầm trung, những cơ quan không có quá nhiều tầng,… 

Cửa thép chống cháy 120 phút

Tại thời điểm hiện nay, đây là dòng cửa có thời gian chống cháy lâu nhất. Vì vậy, cửa cũng sở hữu đặc điểm cấu tạo đặc biệt, chắc chắn hơn và chi phí cũng cao hơn. 

Tuy nhiên, với những công trình có đông dân cư thì đây là sự lựa chọn tốt nhất để bảo vệ tính mạng, tài sản của mọi người. 

cua-thep-chong-chay-o-tay-ninh-3
Cửa thép chống cháy 120 phút thường là cửa đôi 2 cánh

Trên đây là những thông tin liên quan đến cấu tạo cửa thép chống cháy ở Tây Ninh. Liên hệ với Ecodoor qua hotline 0855 400 400 nếu bạn còn có thắc mắc cần giải đáp.

>> Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu cửa thép chống cháy

>> Xem thêm: Đặc điểm cửa thép chống cháy vân gỗ