Rate this post

Bảng báo giá phụ kiện cửa thép chống cháy mới nhất năm 2021 sẽ được cập nhật chi tiết trong bài viết này của Ecodoor. Không những vậy bạn còn có thể hiểu hơn về một số thông tin của loại cửa này.

Bao-gia-phu-kien-cua-thep-chong-chay

Cửa thép chống cháy cần đạt những tiêu chuẩn nào?

Cửa thép chống cháy là một loại cửa đặc thù và cần rất nhiều yếu tố cũng như tiêu chí khác nhau về chất lượng do chúng liên quan đến việc bảo vệ tính mạng con người và tài sản.

Hiện đã có những tiêu chuẩn riêng thành văn bản chỉ ra những tiêu chí cần phải đạt được của một cửa thép chống cháy bao gồm:

 • Tiêu chí quan trọng nhất là cấu tạo của cửa cần phải được sản xuất từ các nguyên liệu chống cháy chất lượng cao, độ dày cánh cửa phải đạt từ 50mm – 70mm và độ dày khung cửa từ 100mm – 110mm
 • Lõi cửa làm từ xương lõi thép chống cháy và bên cạnh cửa phải được lắp gioăng cao su ngăn khói.
 • Các phụ kiện đi kèm phải đạt chuẩn như: tay co thủy lực từ thép chống cháy, tay nắm cửa cách nhiệt, kính trên cửa chịu nhiệt (nếu có),…
Bao-gia-phu-kien-cua-thep-chong-chay(1)
Cửa thép chống cháy cần nhiều tiêu chuẩn để đảm bảo chất lượng

Cấu tạo và các phụ kiện cần cho cửa thép chống cháy chi tiết nhất

Cửa thép chống cháy có yêu cầu rất cao về cấu tạo, Ecodoor sẽ giới thiệu đến bạn cấu tạo mới nhất và cơ bản nhất của cửa bao gồm:

 • Phần lõi cửa được sản xuất từ xương lõi thép chống cháy và lấp đầy bằng bông thủy tinh chịu nhiệt honeycomb.
 • Bên ngoài phần lõi là phần thép chống cháy được sử dụng từ thép cán nguội có độ dày tiêu chuẩn từ 0,8 mm – 1,2 mm. Độ dày miếng thép có thể được thay đổi tùy theo thời gian chống cháy tiêu chuẩn của cửa.
 • Khung bao cửa cũng được sản xuất từ thép cán nguội và phun sơn cách nhiệt, độ dày miếng thép tiêu chuẩn là từ 1,6 mm và cũng có thể thay đổi tùy theo thời gian chống cháy.
 • Gioăng cao su được gia cố và các cạnh cửa khung cửa để ngăn khói khi đóng mở cửa lúc xảy ra sự cố.
 • Tay co thủy lực phải đảm bảo cách nhiệt tốt và luôn giúp cửa có thể tự đóng lại.
 • Tay nắm cửa, khóa cửa và các phụ kiện trên cửa đều phải là loại cách nhiệt vì nếu khi xảy ra sự cố chúng không cách nhiệt mà bị thiêu rụi hoặc nóng lên thì rất nguy hiểm vì không thể mở được cửa.

Trong bài viết này sẽ có bảng báo giá phụ kiện cửa thép chống cháy chi tiết nhất bạn theo dõi tiếp nhé!

Tầm quan trọng của các phụ kiện cửa thép chống cháy

Bên cạnh chất lượng của cánh cửa thì chất lượng của các phụ kiện đi kèm của cửa thép chống cháy cũng rất quan trọng. ]

Bạn thử nghĩ xem nếu khi xảy ra sự cố cháy nổ, tay nắm cửa nóng rực lên do nhiệt tác động, hay kính trên cửa chịu áp suất nóng cao mà vỡ vụn, tay co thủy lực bị nung chảy và cửa mất đi cơ chế tự đóng,… bạn sẽ cực kỳ khó khăn hoặc thậm chí không thể thoát ra ngoài.

Khi đó cánh cửa chống cháy ngược lại còn là rào cản lớn đến an toàn tính mạng và tài sản của bạn. Còn rất nhiều hậu quả nguy hiểm khác có thể kể đến nếu các phụ kiện đi kèm kém chất lượng.

Chính vì vậy tầm quan trọng của các phụ kiện cửa thép chống cháy là rất lớn, điều đó đòi hỏi chúng cần phải có những đặc điểm sau:

 • Phải là các phụ kiện được sản xuất từ chất liệu cách nhiệt
 • Không bị nung chảy hay co ngót khi gặp nhiệt
 • Đã được phun cách nhiệt
 • Kính phải là kính cường lực chịu áp suất cao
 • Các loại khóa hạn chế tiếp xúc nhất có thể
Bao-gia-phu-kien-cua-thep-chong-chay(2)
Các phụ kiện cửa thép chống cháy cũng rất quan trọng

Bảng báo giá phụ kiện cửa thép chống cháy năm 2021 của Ecodoor

Dưới đây là bảng báo giá phụ kiện cửa thép chống cháy đạt tiêu chuẩn, bạn có thể tham khảo và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất dành cho gia đình mình.

phu-kien-cua-chong-chay

phu-kien-cua-chong-chay-2

Trên đây là toàn bộ chia sẻ chi tiết nhất về báo giá phụ kiện cửa thép chống cháy trong năm 2021 tại Ecodoor và một số tiêu chí quan trọng khi sản xuất và lắp đặt cửa thép chống cháy. Hi vọng bạn đã hiểu rõ hơn về chúng.

Hãy gọi ngay hotline 0855.400.400 hoặc truy cập trang web của Ecodoor để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác cũng như tham khảo các mẫu cửa mới nhất.

> Xem thêm: Tham khảo cửa gỗ đẹp

> Xem thêm: Kệ bếp tủ bếp sang trọng