Giới thiệu EcoDoor

Eco và xu hướng eco trong đời sống
ECO LÀ GÌ?

Ngày nay, thế giới đang đối mặt với tình trạng ô nhiễm nặng nề do hệ sinh thái đã bị huỷ diệt dần qua một thời gian dài do xả thải và khai thác không có kế hoạch. Eco trở thành xu hướng được cộng đồng ủng hộ nhiệt tình nhờ nhiều lợi ích mà nó mang lại: hạn chế các chất thải gây ảnh hưởng xấu đến môi trường, cân bằng hệ sinh thái, ngăn chặn nhiều thiên tai, nạn khai thác bừa bãi…Vậy Eco là gì?

Eco là trạng thái viết tắt của từ ecology. Ecology có nghĩa là sinh thái học là môn khoa học nghiên cứu về sự phân bố và sinh sống của những sinh vật sống và các tác động qua lại giữa các sinh vật và môi trường sống của chúng. Vậy, mọi hoạt động trong các lĩnh vực đời sống cong người nói riêng được vận hành theo quy tắc trên tức là đang thể hiện phong cách eco. Phong cách Eco (tạm dịch là xu hướng sinh thái) xuất hiện vào những năm đầu thế kỉ 20, kêu gọi một lối sống thể hiện tinh thần trách nhiệm cao với môi trường, hạn chế tác động xấu tới môi trường nhằm bảo vệ hệ sinh thái toàn cầu phát triển bền vững.

ỨNG DỤNG CỦA VẬT LIỆU ECO VÀO ĐỜI SỐNG

Nhiều quốc gia trên thế giới bắt đầu có nhiều công trình nghiên cứu và ứng dụng nguyên liệu eco (nguyên vật liệu có nguồn gốc từ tự nhiên) đưa vào quá trình sản xuất thay thế dần các nguyên liệu công nghiệp mà trong quá trình khai thác làm mất đi sự cân bằng của hệ sinh thái.